Published On: Tue, Jan 20th, 2015

Các chuyên gia đánh giá lại xu hướng giá vàng trước những biến động kinh tế mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi giá vàng lên vùng tiệm cận 1300$, các chuyên gia tiếp tục đánh giá lại những nhận định của mình trong thời điểm vừa qua, đưa ra các dự đoán mới trong bối cảnh xáo động về thị trường tài chính thế giới khi Ngân hàng trung ương Thuỵ Sỹ can thiệp vào giao dịch ngoại hối.

Các chuyên gia từ Ngân hàng Barclays cho rằng, bất chấp việc họ dự đoán tổng thể trong năm 2015, giá vàng sẽ vẫn trong xu thế đi xuống nhưng trong ngắn hạn thì thị trường vàng đang hồi phục. Các chuyên gia này cho rằng việc phá tung mốc 1230$ của vàng trong tháng 12/2014 vừa qua cho thấy vàng đã hoàn thành việc tạo đáy và trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong ngắn hạn khi các chỉ báo tăng giá xuất hiện.

Họ còn cho biết thêm rằng rủi ro xuất hiện trên thị trường tài chính thế giới vừa qua sẽ có thể đẩy vàng lên mức cao 1330$, mức đỉnh gần nhất mà nó đã đạt được vào giữa tháng 6/2014. Tuy nhiên, các chuyên gia đặt trong bố cảnh dài hạn rằng giá vàng vẫn đang chiều hướng đi xuống và mức thấp nhất có thể an toàn mua vàng phải là 1131$ và thậm chí là 1090$. Họ cũng cho rằng đà tăng của vàng vào thời điểm tới sẽ giảm nhiệt nếu như không có sức mua mạnh từ các nhà buôn tổ chức đầu cơ giá vàng lên.

Các chuyên gia đánh giá lại xu hướng giá vàng trước những biến động kinh tế mới

Các chuyên gia đánh giá lại xu hướng giá vàng trước những biến động kinh tế mới

Nhìn lại cú sốc khi Ngân hàng trung ương Thuỵ Sỹ SNB bất ngờ dỡ bỏ trần lãi suất giao dịch vào giữa tuần trước, các chuyên gia từ Ngân hàng Mitsubishi cho rằng kim loại quý sẽ được hưởng lợi với các biến động lớn của kinh tế vĩ mô thế giới.

>> Xem thêm: Biểu đồ giá vàng

Trong báo cáo mà họ viết có đoạn, kim loại quý sẽ tiếp tục duy trì việc tranh đấu trong năm 2015 với bối cảnh kinh tế vĩ mô thế giới biến động. Họ cũng cho biết việc Mỹ sẽ tăng lãi suất vào nửa cuối năm cùng với biện pháp bơm tiền của châu Âu và Nhật Bản sẽ làm cho đồng đô la mạnh lên. Nhưng đó cũng có thể là đòn bẩy đẩy giá vàng tăng.

Lập luận như vậy khá trái người với quan hệ vàng – usd thông thường và họ cho rằng đến khi Mỹ nâng lãi suất thì những thông tin đó đã phản ánh vào giá vàng. Lúc này vàng có thể tích luỹ trở lại chứ không giảm sâu. Họ chờ đợi thêm luồng vốn đồ vào kim loại quý từ các thị trường mới nổi và có thể làm tăng giá vàng.

Mitsubishi cũng nâng mức dự báo của vàng trong năm 2015 lên mức 1210$ trung bình. Trước đó, họ chỉ dự đoán năm 2015, vàng chỉ ở vùng từ 950$ hoặc 1360$ mà thôi.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021