Published On: Sat, Sep 27th, 2014

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới lại tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số người tham gia vào cuộc khảo sát vàng hàng tuần của KitoNews đã dự báo giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn so với tuần này, nguyên nhân là do sức mạnh đồng đô la được tăng cường.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 37 người tham gia, thì có 20 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 4 người nhận thấy giá vàng tuần tới sẽ gia tăng, trong khi 12 người khác dự báo giá tuần tới sẽ giảm và 4 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 tại sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 50 cent trong tuần.

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới lại tiếp tục giảm

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới lại tiếp tục giảm

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm cho biết, thời điểm hiện tại có ít động cơ để mua vàng trong ngắn hạn, với mức trung bình có thể dao động xung quanh 1.200 USD/oz.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại tập đoàn LaSalle Futures Group cho biết: “Sức mạnh của đồng USD đang đè nặng lên thị trường vàng. Giá hiện vẫn còn dưới mức trung bình trong 10 ngày qua, ở khoảng 1.224,80 USD/oz đối với giá giao kỳ hạn tháng 12. Tôi không thể nào lạc quan hơn khi mà giá vàng chưa tăng trở lại. Và mức giá trung bình trong 20 ngày qua là 1.240,21 USD/oz”.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter cho biết giá vàng sẽ có một vài sự điều tăng trong thời gian tới.

Ông cho biết: “Vàng đang được bán ra thị trường một cách ồ ạt. Về mặt lý thuyết thị trường vàng hoạt động tích cực nhất là vào tháng 2. Chúng ta vẫn chưa được chứng kiến một sự gia tăng mạnh mẽ trong khối lượng giao dịch để có thể khẳng định giá vàng sẽ chạm đáy”.

Một số người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá vàng đang có xu hướng đi ngang cho biết sau những tổn thất gần đây thì thị trường vàng đang cố gắng duy trì giá cả ở một mức ổn định trước những biến động tiếp theo.

“Về tổng thể, trên biểu đồ phân tích kỹ thuật thì giá vàng vẫn có xu hướng giảm” theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco News cho biết.

 Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021