Published On: Tue, Jan 12th, 2016

Các cửa hàng ở Anh đón một mùa Giáng sinh ảm đạm do doanh số tăng chậm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo dữ liệu công nghiệp được công bố vào hôm nay (12/1), chi tiêu bán lẻ ở Anh trong kì nghỉ Giáng sinh khiến tăng trưởng hàng quý chạm đáy trong hơn một năm trở lại đây mặc dù các cửa hàng thi nhau đưa ra các mức khuyến mãi, giảm giá.

Hiệp hội bán lẻ Anh (BRC) cho biết chi tiêu bán lẻ tăng với một con số đáng thất vọng 0,9% trong quý IV/2015 so với cùng kì năm trước. Đó là mức tăng thấp nhất trong doanh thu bán lẻ kể từ quý III/2014.

“Mặc dù có nhiều chỉ số kinh tế khả quan nhưng doanh số bán lẻ qua kì nghỉ Giáng sinh không tăng đáng kể, khi mà nhiều sản phẩm được khuyến mãi và giảm giá rất nhiều”, David McCorquodale, trưởng bộ phận bán lẻ tại công ty kiểm toán KPMG, cho biết.

kinh-te-my

Chỉ tính riêng trong tháng 12, doanh số bán lẻ chỉ tăng 1,0%, sau khi tăng 0,7% trong tháng 11.

Bằng phương pháp đo lường của riêng BRC, sau khi loại bỏ những thay đổi trong giá tại các cửa hàng mà giảm 2% trong 1 năm tính đến tháng 12, khối lượng doanh số bán lẻ tháng vừa qua đã tăng 3,0%/ năm.

Mặc dù kết thúc năm ngoái với tốc độ phát triển nhanh nhất trong các nước phát triển trong 2 năm liên tiếp, một số vẫn lo ngại rằng nền kinh tế Anh được thúc đẩy quá nhiều bởi chi tiêu tiêu dùng.

BRC cho biết các khoản vay tiêu dùng tăng cao kết hợp với thị trường nhà đất mạnh mẽ và giá tại các cửa hàng giảm xuống nên sẽ tiếp tục củng cố doanh số bán lẻ trong năm 2016.

Nhưng Hiệp hội này cho biết thêm rằng các nhà bán lẻ phải đối mặt với chi phí gia tăng từ thuế bất động sản địa phương và mức lương tối thiểu cao hơn sẽ được áp dụng từ tháng 4.

Chỉ số bán lẻ đo lường riêng bởi BRC tăng 0,1% trong tháng 12 so với cùng kì năm trước sau khi giảm 0,4% trong tháng 11. Khi được khảo sát bởi Reuters, các nhà kinh tế dự báo tăng 0,5%.

Số liệu chính thức tháng trước cho thấy doanh số bán lẻ tăng 1,7% chỉ trong tháng 11, nhiều gấp 3 lần so với dự báo, trong khi tổng chi tiêu bán lẻ trong 3 tháng trước tháng 11 tăng 1,6% so với năm ngoái.

Nguồn Reuters / ĐĂng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021