Published On: Mon, Nov 9th, 2015

Các đồng tiền tệ của châu Á đồng loạt suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Ringgit của Malaysia và Rupiah của Indonesia dẫn đầu trong nhóm suy yếu so với các đồng tiền châu Á khác trước triển vọng ngày càng tăng rằng Mỹ sẽ nâng lãi suất vào tháng tới, điều này thúc đẩy dòng vốn chảy ra làm tài sản trong nước trở nên ít hấp dẫn.

Đồng Ringgit giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng sau khi báo cáo vào hôm thứ 6 cho thấy việc sử dụng lao động Mỹ đã tăng thêm 271.000 việc làm trong tháng 10, mức tăng mạnh nhất trong một năm qua và thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ. Các đồng tiền khác của châu Á cũng giảm sau khi báo cáo từ Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất ở nước ngoài đối với nhiều nền kinh tế trong khu vực, tái khẳng định tăng trưởng đang chậm lại.

tien-te-the-gioi ngay 09 11 2015

Đồng Ringgit giảm 1,3% vào lúc 09:29 tại Kuala Lumpur, đánh dấu sự tổn thất lớn nhất trong gần 3 tuần qua, theo Bloomberg cho biết. Điều đó, đồng nghĩa với việc đồng tiền này giảm tới 19% trong năm nay, trở thành đồng tiền có biến động tiêu cực nhất tại châu Á trong bối cảnh sụt giảm của giá cả hàng hóa. Trong khi, đồng Rupiah và Won của Hàn Quốc cũng giảm tới khoảng 1%.

Đồng USD được tăng cường mạnh mẽ là trung tâm của các động thái diễn ra trong ngày hôm nay sau khi khi bảng lương phi nông nghiệp được công bố và đem đến nhiều tín hiệu tích cực cho nền kinh tế Mỹ” Nizam Idris, lãnh đạo nhóm tiền tệ và chiến lược thu nhập cố định của Macquarie Bank Ltd tại Singapore cho biết.

Giới đầu tư đã nâng đặt cược cho việc tăng lãi suất của Mỹ trong tháng 12 lên đến 68% từ mức 56% trước khi số liệu việc làm được công bố vào hôm thứ 6 tuần trước. Hiện chỉ số Bloomberg Dollar đã tăng 0,1% sau tăng 1,9% trong tuần trước. Bên cạnh đó, kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc đều giảm hơn so với ước tính của các nhà kinh tế đưa ra vào tháng trước.

Các đồng tiền khác của châu Á như: đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, Baht của Thái Lan, Peso của Philippine và Việt Nam Đồng hiện chỉ dao động trong một biên độ hẹp. Trong khi, đồng Đô la Đài Loan đã tăng 0,3%.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021