Published On: Tue, Sep 23rd, 2014

Các nhà đầu tư tiếp tục giảm đặt cược vàng tăng giá của năm 2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quỹ phòng hộ Hedge đã tiếp tục hạ đặt cược vàng tăng giá dài hạn trong năm này do giá vàng giảm mạnh và các nhà đầu tư đã rút ra 7,16 tỷ USD từ các quỹ tín thác vàng.

>> Nếu vàng tăng tới vùng $1240 – 45/oz: Hãy bán ra

>> Quỹ phòng hộ giảm tiếp đặt cược vào giá vàng tăng khi nhà đầu tư tiếp tục bỏ vàng

Vị thế giá lên của vàng kỳ hạn và quyền chọn tại New York giảm tuần thứ 5 liên tiếp, với các nhà đầu cơ tăng đặt cược giảm lên mức cao nhất kể từ tháng 6, theo số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy. Các nhà đầu tư đã bán 17,88 tấn vàng trong ETPs, khiến cổ phần của quỹ tín thác giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua vào hôm nay sau khi Fed vào tuần trước đã đưa ra triển vọng lãi suất, và đã kìm hãm nhu cầu về một phòng ngừa lạm phát. Sự hấp dẫn của vàng cũng đang suy yếu do nền kinh tế Mỹ phục hồi đã đẩy chỉ số Standard & Poor 500 của cổ phiếu lên mức kỷ lục và đồng USD lên mức cao nhất kể từ năm 2010. Biến động trong vòng 60 ngày của vàng ở gần mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua, và số hợp đồng mở rớt xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

“Không có lý do thuyết phục để đầu tư vào vàng lúc này”, Brian Levitt, một nhà kinh tế tại New York tại OppenheimerFunds Inc cho biết. “Không có áp lực lạm phát. Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ thắt chặt kích thích kinh tế sớm hơn hầu hết các ngân hàng trung ương của các quốc gia. Điều đó báo trước rằng đồng USD sẽ tăng mạnh và giá vàng yếu hơn.”

Các nhà đầu tư tiếp tục giảm đặt cược vàng tăng giá của năm 2014

Các nhà đầu tư tiếp tục giảm đặt cược vàng tăng giá của năm 2014

Chỉ số đồng đô la của Bloomberg tăng 0,5%. Và giá vàng đã tăng 0,1% vào hôm qua lên đến 1.217,90 USD tại New York.

Vị thế giá lên của vàng giảm 22%, xuống còn 55.716 kỳ hạn và quyền chọn trong tuần kết thúc ngày 16/9, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6, theo dữ liệu của Uỷ ban giao dịch tương lai Mỹ. Cổ phần đã giảm 58% trong 5 tuần qua, mức giảm mạnh nhất và dài nhất kể từ tháng 12. Vị thế giá giảm, hoặc đặt cược vào giá giảm, tăng 18% trong tuần trước xuống còn 69.243 hợp đồng.

Tài sản trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust giảm vào tuần trước xuống 776,44 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Cổ phần đã giảm 2,3% trong tháng 9, đang hướng đến tháng sụt giảm lớn nhất kể từ tháng 4. Cổ phần của ETP trên toàn thế giới đã giảm 3,8% trăm trong năm nay, xuống còn 1.696,34 tấn tính đến ngày 19/9, mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Vàng đang hướng đến quý thua lỗ đầu tiên trong năm nay. Vào ngày 17/9, Fed đã cắt giảm 15 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng, và sẽ kết thúc chương trình này vào tháng 10. Các nhà hoạch định chính sách cũng đưa ra ước tính trung bình của lãi suất quỹ liên bang vào cuối năm 2015 tại 1.375% từ 1,125% vào tháng 6.

Trong năm 2013, giá vàng đã giảm 28%, kết thúc chuỗi 12 tăng giá do một số nhà đầu tư mất niềm tin vào kim loại như một cửa hàng có giá trị. Mức tiêu chuẩn lạm phát vào tuần trước đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12.

Thúc đẩy sức mua

Mức giá thấp hơn có thể giúp thúc đẩy nhu cầu vật chất đối với kim loại. Doanh số bán xu của Mint Mỹ đạt 39.500 ounce cho đến nay vào tháng 9, đang thiết lập tháng giao dịch tốt nhất kể từ tháng 6 và cao hơn 58% so với tháng 8.

Việc mở rộng các trung tâm thương mại ở châu Á sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu ở Trung Quốc lên khoảng 20% trong ba năm, Aram Shishmanian, Giám đốc điều hành của Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết vào ngày 18/9. Trung Quốc, quốc gia tiêu dùng vàng lớn nhất vào năm ngoái, tuần trước đã lần đầu tiên cho các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận trực tiếp thị trường vàng của mình.

“Chúng tôi đang nhìn thấy những người mua bán lẻ đang dần quay trở lai,” George Gero, chiến lược gia kim loại quý tại New York cho biết. “Mức giá này rấst hấp dẫn, và chúng ta sẽ thấy nhiều sức mua hơn từ Trung Quốc và Ấn Độ trước mùa lễ hội và mùa cưới. Năm nay có rất nhiều bất ổn chính trị, và người ta muốn tự phòng hộ chống lại những điều xấu xảy ra trên thế giới. ”

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021