Published On: Tue, Mar 22nd, 2016

Các nhà kim hoàn của Ấn Độ chấm dứt đình công; nhập khẩu vàng sẽ tăng lên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà kim hoàn Ấn Độ đã dừng cuộc đình công kéo dài trong 19 ngày vào cuối ngày thứ Bảy sau khi chính phủ đảm bảo họ sẽ không bị “quấy rối” bởi các bộ phận tiêu thụ đặc biệt trong việc thu thuế mới, theo giám đốc một cơ quan thương mại cho biết với Reuters.

Các nhà kim hoàn từ quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới đã tiến hành cuộc đình công vô thời hạn kể từ đầu tháng 3 sau khi chính phủ đã đề ra lại mức thuế 1% cho các đồ trang sức vàng sau bốn năm tạm ngưng thuế này.

“Chúng tôi đã ngừng đình công. Từ ngày mai, các nhà kim hoàn sẽ mở cửa hàng trở lại,”Mohit Kamboj, chủ tịch Hiệp hội vàng vàng trang sức Ấn Độ (BJA) cho biết.

“Mức thuế này vẫn được giữ nguyên, nhưng chính phủ đã đảm bảo với chúng tôi rằng các quan chức từ bộ phận tiêu thụ đặc biệt sẽ không quấy rối các nhà kim hoàn,” ông nói.

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng

Chính phủ đã rất chật vật trong việc kiềm chế hứng thú mua vàng trong nền kinh tế lớn thứ ba châu Á, bất chấp áp dụng mức thuế nhập khẩu 10% trong năm 2013 và các quy định hạn chế khác.

Nhập khẩu hàng năm lên tới 1.000 tấn vàng, chiếm khoảng ¼ mức thâm hụt thương mại của Ấn Độ, đã khiến chính phủ để khởi động kế hoạch huy động hơn 20.000 tấn vàng từ các hộ gia đình tư nhân và đền thờ.

Chính phủ quyết định thành lập một ủy ban để giải quyết những quan ngại của các nhà kim hoàn, mà liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ tiêu thụ đặc biệt, Kamboj cho biết thêm ủy ban sẽ đệ trình báo cáo trong 60 ngày.

Chính phủ của ông Modi đã áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt trong năm 2012, nhưng đã buộc phải thu hồi lại sau khi các nhà kim hoàn đình công.

Doanh thu bán hàng trang sức ở Ấn Độ đã giảm kể từ đầu năm do giá vàng tăng lên cao hơn và người tiêu dùng trì hoãn mua hàng với hy vọng chính phủ nước này sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu trong ngân sách.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Arun Jaitley đã khiến thị trường bất ngờ khi vẫn duy trì mức thuế nhập khẩu và áp đặt thuế tiêu thụ đặc biệt vào ngày 29/2.

“Có rất nhiều nhu cầu bị dồn nén. Nhập khẩu sẽ tăng trong tuần tới”, một đại lý ở Mumbai cho biết với một ngân hàng nhập khẩu vàng.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021