Published On: Sat, Jan 17th, 2015

Các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới do lực hỗ trợ đang mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu phòng ngừa rủi ro gia tăng đã đưa giá vàng lên mức cao nhất trong 4 tháng vào cuối tuần này. Giới phân tích cho rằng, tình trạng bất ổn tiếp diễn trên thị trường tài chính toàn cầu sẽ tiếp tục là nhân tố quan trọng hỗ trợ cho giá vàng trong tuần tới.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại bộ phận COMEX thuộc Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), giá vàng giao tháng 2 dừng ở mức 1.276,9 USD/oz, tăng hơn 4,4% trong cả tuần.

Kết quả tăng giá tuần này của vàng chủ yếu xuất phát từ việc Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ (SNB) bất ngờ dỡ bỏ trần tỷ giá đồng Franc vào hôm thứ Năm. Động thái này khiến thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh và các nhà đầu tư mạnh tay mua vàng nhằm phòng ngừa rủi ro.

Tuần tới, thị trường Mỹ sẽ đóng cửa nghỉ lễ Martin Luther King vào ngày thứ Hai. Tuy vậy, theo trang tin chuyên kim loại quý Kitco News, các chuyên gia cho rằng, sự biến động mạnh sẽ tiếp diễn vào ngày thứ Ba khi thị trường mở cửa trở lại.

Tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong tuần tới là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm. Nhiều chuyên gia dự báo, trong cuộc họp này, ECB có thể sẽ công bố một gói nới lỏng định lượng (QE) quy mô lớn để chống giảm phát và vực dậy tăng trưởng.

Các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới do lực hỗ trợ đang mạnh

Các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới do lực hỗ trợ đang mạnh

Những đồn đoán về động thái của ECB sẽ khiến thị trường tài chính toàn cầu có những biến động mạnh trước khi cuộc họp này diễn ra. Và sự biến động này sẽ là động lực quan trọng có thể giúp vàng tăng giá lên những người cao hơn.

Ông Bill Baruch, nhà môi giới hàng hóa cấp cao thuộc iiTrader, nhận định, với xung lực hiện nay, giá vàng có thể sẽ thử phá ngưỡng kháng cự then chốt 1.300 USD/oz. Với quan điểm tương tự, ông Alex Merk, Giám đốc đầu tư của Merk Investments, cho rằng, không ai có thể biết ECB sẽ làm gì, và điều này sẽ làm lợi cho giá vàng trong ngắn hạn.

Cũng theo ông Merk, giá vàng sẽ còn tăng sau ngày thứ Năm tuần tới, bởi khi đó thị trường sẽ dành sự chú ý cho cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến diễn ra vào ngày 28/1. “Nhiều người cho là FED sắp sửa tăng lãi suất, nhưng tôi không chắc như vậy. Lãi suất ở Mỹ đang thực âm và vàng sẽ tăng giá trong môi trường như vậy”, ông Merk phát biểu.

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho rằng, thị trường đã phản ánh vào giá trị các tài sản 75% khả năng ECB tung một gói QE lớn trong cuộc họp vào tuần tới. Bởi thế, nếu ECB hành động như dự báo, giá vàng sẽ tăng thêm không nhiều.

Một số chuyên gia khác thậm chí tỏ ý bi quan hơn. Ông Ken Morrison, biên tập viên trang tin Morrison on the Markets, không tin là giá vàng có thể duy trì xung lực tăng hiện tại.Theo ông Morrison, giá vàng đã vượt được mục tiêu ngắn hạn 1.250 USD/oz nên hoạt động chốt lời có thể diễn ra vào tuần tới, đẩy giá vàng đi xuống.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021