Published On: Sat, Aug 16th, 2014

Căng thẳng Ukraine leo thang đẩy giá dầu tăng cao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu tăng cao sau khi tin tức Ukraine phá hủy xe quân sự Nga xâm phạm lãnh thổ lan truyền khắp các thị trường.

Giá dầu tăng cao trong phiên giao dịch ngày 15/8 nhưng vẫn ghi nhận mức giảm thấp trong cả tuần do nhu cầu tiêu thụ toàn cầu suy yếu.

Tin tức từ Ukraine dấy lên lo ngại rằng, mối quan hệ Nga – Ukraine sẽ ngày càng đi vào bế tắc và căng thẳng hơn nữa. Sau hành động Ukraine phá hoại đoàn cứu trợ Nga, chính phủ Nga lên tiếng phủ nhận việc các xe quân sự của họ xâm nhập lãnh thổ miền đông Ukraine. Nga khẳng định, không có bất cứ xe quân sự nào của Nga vượt biên giới như phía Ukraine tuyên bố. Trước đó, Nga cho biết, lực lượng của họ đang tuần tiễu ở khu vực biên giới.

Căng thẳng Ukraine leo thang đẩy giá dầu tăng cao

Căng thẳng Ukraine leo thang đẩy giá dầu tăng cao

Những người tham gia giao dịch trên thị trường dầu đã theo dõi diễn biến chính trị Nga – Ukraine trong nhiều tháng qua với lo ngại rằng, những biện pháp trừng phạt của phương Tây sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu dầu của Nga – nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu của Nga hiện tại vẫn chưa bị tác động nhiều.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 tăng 1,9% lên 97,35 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent tăng 1,4% lên 103,53 USD/thùng trên sàn ICE. Như vậy, trong cả tuần, giá dầu tại Mỹ giảm 0,3% và dầu Brent giảm 2%.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 9 tăng 1,2% lên 2,70 USD/gallon và giảm 2% trong cả tuần. Giá dầu diesel giao tháng 9 tăng 1% lên 2,85 USD/gallon và giảm 1% trong cả tuần.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021