Published On: Fri, Aug 22nd, 2014

Capital Economics: Giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn nhưng sẽ không bị sụp đổ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế Mỹ được cải thiện và ngày có nhiều kỳ vọng tăng lãi suất sẽ sớm tăng lên đã đẩy giá vàng xuống thấp hơn vào cuối năm, nhưng tác động sẽ bị hạn chế, theo các nhà kinh tế hàng hóa tại một công ty nghiên cứu kinh tế vĩ mô hàng đầu, cho biết.

Caroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa cao cấp tại Capital Economics cho biết, trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News, rằng họ đang trong quá trình điều chỉnh hạ giá mục tiêu cuối năm của họ đối với kim loại vàng; giá mục tiêu hiện tại của công ty 1.400 USD/oz.

Bain đã không thể cung cấp mức giá mục tiêu mới của công ty bởi vì nghiên cứu của họ vẫn còn chưa kết thúc. Bà cho biết rằng công ty bà dự kiến sẽ phát hành dự báo sửa đổi trong tuần tới. Mặc dù các nhà kinh tế là tiêu cực hơn một chút so với dự báo trước đó của họ, những Bain nói thêm rằng họ không mong đợi để xem giá sụp đổ vào cuối năm nay.

“Có rất nhiều yếu tố hỗ trợ vàng nhưng nhìn chung giá vàng vẫn giảm “, bà nói. “Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ chỉ sửa đổi giá vàng trong môt phạm vi nhỏ.”

Lý do lớn nhất để điều chỉnh giá vàng giảm là do sự cải thiện gần đây trong nền kinh tế Mỹ,

Bain cho hay, mà họ hy vọng Fed tăng lãi suất sớm hơn dự kiến​​.

Hầu hết các nhà phân tích dự báo các ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất vào giữa năm 2015, nhưng các nhà kinh tế của Capital Economics dự đoán rằng Fed có thể tăng lãi suất vào đầu tháng Ba. Capital Economics tái khẳng định viễn cảnh vào thứ 4 sau khi ngân hàng trung ương phát hành biên bản cuộc họp tháng 7 của FOMC.

Tuy nhiên, Bain cho biết thêm rằng nền kinh tế được cải thiện, và tăng lãi suất, đã được định giá cho thị trường và các yếu tố này sẽ có ít tác động tiêu cực đối với vàng. Thay vào đó, sự tập trung của thị trường bây giờ đang chuyển sang kỳ vọng lạm phát, một tác động chính lên giá vàng.

“Chúng ta bắt đầu thấy lạm phát cao hơn khi nền kinh tế cải thiện và chúng tôi không biết nó sẽ cao lên mức nào,” cô nói. “Hiện vẫn còn một số bất ổn về lạm phát vì hành động chưa từng có trước đây của Fed.”

Bain cũng cho rằng vàng có thể tìm được một số hỗ trợ vào cuối năm nay do kết quả của việc phân bổ lại danh mục đầu tư. Lãi suất tăng cao có thể ngăn chặn dòng vốn tự do vào thị trường chứng khoán và buộc các nhà đầu tư phải phòng thủ nhiều hơn, bà giải thích.

Ngoài ra hỗ trợ cho thị trường vàng là dự báo nguồn cung bị sụt giảm, cả từ khai thác và tái chế.

“Chúng tôi đã nhìn thấy các công ty khai thác cơ sở đang gặp khó khăn vì giá thấp và điều đó sẽ hạn chế nguồn cung mới,” cô nói.

Về mặt trận tái chế, Bain cho biết họ đang nhìn thấy nhiều người giữ lại đồ trang sức vàng của họ, chờ đợi giá vàng quay trở lại mức trước năm 2013.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021