Published On: Tue, Jan 12th, 2016

CFTC: Các nhà đầu cơ cắt giảm vị thế bán đồng thời tăng vị thế mua đối với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu cơ lớn đã giảm vị thế bán của họ đối với vàng kỳ hạn hồi đầu tuần trước khi chứng khoán toàn cầu đã đè nặng bởi áp lực, theo dữ liệu hàng tuần mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Theo dữ liệu cho thấy cả hoạt động mua bù bán khi các nhà đầu cơ mua để thoát khỏi vị thế bán hoặc bù đắp với vị thế họ đã bán trước đây – cũng như sức mua mới.

Trong thời gian báo cáo gần đây nhất trong tuần tính đến ngày 5/1, giá vàng Comex giao tháng 2 tăng 10,40 USD lên đến 1.078,40 USD/oz.

Giá vàng SJC ngày 31/12/2015

Vị thế bán hoặc vị thế mua trong dữ liệu của CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số các hợp đồng tăng và giảm. Thương nhân theo dõi các dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù con số quá cao hay thấp được xem như là dấu hiệu của thị trường vượt mua hay vượt bán và đây là thời điểm điều chỉnh giá.

“Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế bán của họ xuống 41% còn 15.900 hợp đồng, mức thấp nhất trong 7 tuần qua,” Commerzbank cho biết.

Cụ thể hơn, các nhà quản lý tiền trong báo cáo  đã hạ mức chênh lệch giữa vị thế bán và mua xuống 15.927 hợp đồng trong tuần tính đến 05/1 từ 27.201 hợp đồng của tuần trước đó. Tổng vị thế bán giảm 7.613 hợp đồng trong khi vị thế mua tăng 3661 hợp đồng.

“Biến động trong thị trường chứng khoán toàn cầu cùng với thị trường kèm theo đã làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ không kích hoạt việc tăng lãi suất trong đầu năm 2016 và giá vàng tăng mạnh hơn khiến nhà đầu tư vàng tăng vị thế bán và các hoạt động mua bù bán,” TD Securities cho biết. “Vị thế mua đối với vàng đã tăng tương đương 1,2% tổng các hợp đồng (727.6K ounces) dường như là chất xúc tác đó đã giúp đẩy giá vàng lên mức cao gần đây tại 1.110 USD/oz.”

Thị trường cũng có thể tiếp tục cắt giảm các vị thế bán đối với vàng trong các phiên tiếp theo của tuần trước, khi giá vàng tiếp tục tăng.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021