Published On: Wed, Jan 6th, 2016

CFTC: Quỹ Hedge tăng cược bán đối với Vàng và Bạc vào cuối năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuần cuối cùng của năm 2015, các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tái thiết lập cược bán của họ đối với vàng và bạc, đẩy vị thế bán trở lại mức kỷ lục trước đó.

Theo báo cáo COTR cho thấy vị thế mua của các nhà quản lý tiền tệ đối với vàng Comex đã giảm 3.901 hợp đồng xuống cón 76.071 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán đã tăng 3.231 hợp đồng lên đến 103.272 hợp đồng. Theo dữ liệu mới nhất cho thấy trên thị trường vàng vị thế bán vẫn chiếm ưu thế với mức chênh lệch là 27.201 hợp đồng; gần mức kỷ lục tại 27.219 hợp đồng.

Mặc dù áp lực bán đã được làm mới, nhưng giá vàng Comex giao tháng 2 tương đối không thay đổi – dao động trong một phạm vi hẹp, giảm 0,37% – trong thời gian khảo sát, do kỳ nghỉ năm mới.

John Weyer, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết không có gì ngạc nhiên khi các quỹ đầu cơ đã kết thúc năm 2015 với việc chốt lời và rút ra khỏi giao dịch vàng yêu thích của họ.

Giá vàng SJC ngày 29/12 /2015

“Ngay bây giờ, xu hướng giảm vẫn đè nặng lên thị trường vàng và cho đến cuối năm,” ông nói.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích thấy một số tiềm năng tăng giá đối với vàng như vị thế bán ở gần mức cao kỷ lục. Họ lưu ý rằng đà tăng đầu năm của vàng mà đã đẩy vàng lên mức cao nhất trong 3 tuần qua, là một dấu hiệu của hoạt động mua bù bán.

“Vị thế bán đối với vàng vẫn tăng cao, làm tăng khả năng kích hoạt hoạt động mua bùn bán và thu hút nhiều sức mua vàng dự trữ hơn,” Joni Teves, chiến lược gia tại UBS cho biết, trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào hôm thứ Hai.

Phillip Streible, chiến lược gia hàng hóa tại RJOFutures, cho biết ông vẫn duy trì quan điểm tăng. Ông giải thích rằng do vị thế bán ở mức quá cao, nên có thể không cần nhiều điểm chứng tỏ nền kinh tế toàn cầu suy yếu để khiến những người bán nhạy cảm lo sợ.

“Trung Quốc đang xảy ra cuộc khủng hoảng lớn và tôi nghĩ rằng một sự sụt giảm mạnh của chứng khoán cuối cùng sẽ đẩy các nhà đầu tư quay trở lại với vàng,” ông nói. “Trong những tuần tới, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy vị thế bán bị sụt giảm mạnh.”

Trong khi đó, cũng có nhiều áp lực bán trên thị trường bạc do các quỹ đầu tư thành lập các vị thế bán mới, theo số liệu của CFTC.

Theo báo cáo COTR cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã giảm vị thế mua đối với bạc Comex xuống 979 hợp đồng còn 49.244 hợp đồng. Đồng thời tăng vị thế bán lên 2.498 hợp đồng lên đến 42.105 hợp đồng. Chênh lệch giữa vị thế mua và bán đối với bạc hiện đang ở mức 7.139 hợp đồng.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021