Published On: Thu, Sep 25th, 2014

Chênh lệch giá vàng Ấn Độ tăng gấp đôi do nhu cầu tăng trong mùa lễ hội

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chênh lệch giá vàng nội địa Ấn Độ và quốc tế có thể tăng 2 lần vào cuối tháng 10 khi giá nội địa giảm đẩy sức mua trước mùa lễ hội.

>> Ấn Độ tăng giá đồ trang sức vàng trước mùa lễ hội Diwali

>> Giá vàng giảm thúc đẩy nhu cầu mua vàng tăng hơn 30% ở Ấn Độ trong 3 tháng tới

Bachhraj Bamalwa, giám đốc Liên đoàn Thương mại Đá quý và Trang sức Toàn Ấn, cho biết, mức phí mà các nhà chế tác trang sức trả cho ngân hàng và thương nhân có thể tăng lên 20 USD/ounce so với giá trên sàn London vào mùa lễ hội Diwali. Ấn Độ sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng Diwali vào 23/10 năm nay.

Giá vàng tại Mumbai (tính bằng đồng rupee) đang hướng đến đợt giảm hàng quý dài nhất kể từ tháng 6/2014 khi giá vàng toàn cầu giảm do USD mạnh lên và triển vọng Fed tăng lãi suất. Doanh số bán vàng trang sức tại Trung Quốc và Ấn Độ thường tăng vào quý IV hàng năm trước mùa lễ hội và mùa cưới.

Ông Bachhraj Bamalwa cho biết, người tiêu dùng Ấn Độ vẫn kiềm chế mua vàng trong những tháng qua do giá cao và giờ đây họ sẽ mua vàng cho mùa lễ hội và mùa cưới. Người tiêu dùng nhận ra rằng chính phủ sẽ chưa nới lỏng các biện pháp kiềm chế nhập khẩu, do vậy, họ không còn trì hoãn việc mua vàng nữa. Giá luôn là yếu tố quan trọng nhất.

nhu cau vang An Do, xuat nhap khau vang An Do

Chênh lệch giá vàng Ấn Độ tăng gấp đôi do nhu cầu tăng trong mùa lễ hội

Giá vàng kỳ hạn trên sàn Multi Commodity Exchange Ấn Độ ở Mumbai giảm 4,6% trong quý III xuống 26.494 rupee (434 USD)/10g. Giá vàng giao ngay trên sàn London đang hướng đến đợt giảm hàng quý đầu tiên trong năm nay khi giao dịch ở 1.214,19 USD/ounce lúc 10h35 sáng giờ Mumbai.

Viễn cảnh của Hội đồng Vàng Thế giới

Nhu cầu đầu tư vàng và vàng trang sức của Ấn Độ 6 tháng đầu năm 2014 giảm 34% xuống 394,4 tấn, theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC). Dự báo, nhu cầu vàng cả năm 2014 sẽ đạt 850-950 tấn.

Trong khi đó, Credit Suisse Group AG hôm 23/9 cho biết, nhu cầu vàng ở Ấn Độ vẫn tương đối lớn và có thể đạt 800 tấn năm 2014. Nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục tăng khi người tiêu dùng dự đoán giá vàng sẽ giảm, dao động trong khoảng 1.200-1.400 USD/ounce.

Ông Bachhraj Bamalwa dự đoán chênh lệch giá sẽ tăng nhưng sẽ thấp hơn năm ngoái. Năm ngoái, chênh lệch giá nội địa Ấn Độ và quốc tế trong mùa lễ hội Diwali lên đến 120 USD/ounce và đạt đỉnh 160 USD vào tháng 12/2013.

Nhu cầu vàng được dự đoán sẽ tăng khi lòng tin của người tiêu dùng tăng lên lên cuộc bầu cử vừa qua, C.K. Venkataraman, giám đốc điều hành bộ phận vàng trang sức của Titan Co., Ltd, cho biết hôm 13/9. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang ưu tiên kiềm chế giá lương thực, một phần trong chương trình nghị sự của tân chính phủ, và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tác động của mùa mưa

Kumar Jain, chủ cửa hàng trang sức U.T. Zaveri tại Zaveri Bazaar, Mumbai, cho biết, đến nay mùa mưa ở Ấn Độ đang diễn biến thuận lợi, do vậy, sức mua vàng tại các vùng nông thôn sẽ tăng. Đồng thời, lạm phát đã giảm và người dân sẽ chi tiền cho vàng.

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết, đến nay mùa mưa đang diễn biến tốt tại hơn 75% diện tích Ấn Độ. Khoảng 833 triệu trong số 1,2 tỷ dân số Ấn Độ sống phụ thuộc vào nông nghiệp và lĩnh vực nông nghiệp cung cấp 14% GDP.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021