Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Chênh lệch giá vàng giảm xuống dưới 4 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC chững trong khoảng 35,8-35,9 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới đi lên, khiến độ vênh giá giữa hai thị trường rút xuống dưới 4 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng cùng ở sát mức 21.300 đồng.

>> Giá vàng vượt trội trong tháng Mười, nhưng có kéo dài?

>> Đà tăng của vàng không bền vững

>> Biểu đồ 100 năm: Vàng vẫn đang bị định giá thấp

Lúc hơn 10h trưa nay, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,84 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 30.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,75 triệu đồng/lượng và 35,87 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, cao hơn 10.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Từ đầu tuần trước tới nay, giá vàng SJC bán ra chỉ “luẩn quẩn” trong khoảng 35,8-35,9 triệu đồng/lượng, dù xu hướng tăng của giá vàng thế giới được duy trì. Giới kinh doanh vàng cho biết, giao dịch vàng miếng tiếp tục trầm lắng.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đang rút ngắn liên tục do giá vàng trong nước không phản ánh hết mức tăng của giá vàng thế giới. Sáng nay, giá vàng thế giới quy đổi tính theo giá USD tự do và chưa tính chi phí liên quan là 32 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 3,8 triệu đồng/lượng. Hôm qua, mức chênh lệch là 4 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại Công ty SJC - Nguồn: SJC.

Diễn biến giá vàng SJC tại Công ty SJC – Nguồn: SJC.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.250-21.260 đồng (mua vào) và 21.275-21.285 đồng (bán ra). So với sáng hôm qua, giá USD tự do hiện tăng 15 đồng. Nếu so với giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại, giá USD tự do đang rẻ hơn đáng kể.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng khá mạnh từ hôm qua, có nơi chạm mốc 21.300 đồng ở chiều bán ra. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 21.240 đồng (mua vào) và 21.290 đồng (bán ra), cao hơn 20 đồng/USD so với đầu giờ sáng qua. Eximbank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.230 đồng và 21.300 đồng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tại châu Á lúc hơn 10h trưa nay giờ Việt Nam là 1.247,1 USD/oz, giảm 0,8 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York. Phiên hôm qua, giá vàng tăng 8,7 USD/oz, chốt ở mức 1.247,9 USD/oz.

Hiện giá vàng đang ở gần mức cao nhất trong 1 tháng. Giới phân tích cho biết, nhiều nhà đầu tư vẫn đang mua vàng để phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều dấu hiệu bất ổn. Thống kê do Trung Quốc công bố sáng nay cho thấy, GDP nước này chỉ tăng 7,3% trong quý 3, thấp nhất trong 5 năm.

Hôm qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng gần 1,2 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn xấp xỉ 752 tấn. Tuy vậy, gần đây, quỹ này đã có một số phiên mua ròng sau một thời gian liên tục bán ra.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức gần 1,28 USD/oz, tăng nhẹ so với sáng hôm qua.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021