Published On: Wed, Jul 29th, 2015

Chênh lệch giá vàng SJC với vàng thế giới vẫn trên 4 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trong nước sáng nay, ngày 29/07, tăng nhẹ nhưng giá mua vào vẫn chưa thể vượt qua vùng 33 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty VBĐQ SJC niêm yết vàng miếng SJC ở mức 32,97 – 33,09 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30 nghìn mua vào và 10 nghìn bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại mức 33,00 – 33,05 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn mua vào và 40 nghìn bán ra.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại mức 32,99 – 33,05 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn mua vào và tăng 30 nghìn bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay phiên 28/7 biến động nhẹ quanh mức thấp nhất 5,5 năm khi thị trường chờ phiên họp Fed nhằm tìm manh mối thời điểm nâng lãi suất.

giá vàng ngày 31/5/2014

Đầu năm nay Fed cho biết, việc nâng lãi suất sẽ được thực hiện nếu số liệu kinh tế tốt như dự đoán, nhưng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại và giá hàng hóa sụt giảm đã làm dấy lên sự hoài nghi Fed có thể trì hoãn việc tăng chi phí đi vay.

Cuối phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.095,28 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex lại giảm 20 cent xuống 1.096,4 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng sáng nay đang xoay quanh mức 1.097 USD/ounce. Mức giá này quy đổi tương đương, 28,88 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới gần 4,2 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích cho rằng, dự báo xu hướng rõ ràng của giá vàng hiện nay khá là khó khăn, khi mà kim loại quý nhiều khi không theo quy luật nào cả. Chẳng hạn như đồng USD yếu thường làm cho giá vàng mạnh hay thị trường chứng khoán mất điểm sẽ làm tăng nhu cầu đầu tư an toàn trong vàng song gần đây giá vàng đã không đi theo hướng đó. Trong tuần này, các yếu tố chi phối lên vàng vẫn là tâm điểm cuộc họp chính sách 2 ngày của Fed.

Theo Cafef

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021