Published On: Fri, Aug 23rd, 2013

Chênh lệch giá vàng thấp nhất nửa năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới rút xuống mức thấp nhất nửa năm, chỉ còn 2,85 triệu đồng/lượng.

>> Cập nhật biến động giá vàng hôm nay ngày 23/8/2013

Trong những ngày này, không chỉ thị trường ngoại tệ dậy sóng, thị trường vàng cũng có những diễn biến đáng chú ý. Dù không biến động mạnh về giá nhưng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá thế giới rút ngắn xuống mức thấp nhất nửa năm đã trở thành tâm điểm thị trường. Hiện tại, giá vàng trong nước chỉ còn đắt hơn giá thế giới 2,85 triệu đồng/lượng. Con số này trong năm nay phổ biến ở mức 6 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch này được rút ngắn khi giá vàng thế giới tăng đáng kể nhưng giá vàng trong nước lại giảm mạnh ở chiều mua vào. Điều này khiến chênh lệch giữa mức giá mua vào và bán ra tại các cửa hàng kim hoàn được nới rộng lên từ 120.000 đồng/lượng tới 400.000 đồng/lượng. Đến chiều nay, công ty vàng thu hẹp chênh lệch giá mua vào- bán ra chỉ còn 100- 200.000đ/lượng.

Vàng SJC giảm ở chiều mua vào

Lúc 15h ngày 23/8/2013, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC điều chỉnh giá vàng giảm mạnh ở chiều mua vào nhưng ít biến động ở chiều bán ra. Giá vàng SJC tại Hà Nội: 37,67 triệu đồng/lượng – 37,87triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại Tp.HCM: 37,67 triệu đồng/lượng – 37,89 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Tập đoàn Doji được cũng có diễn biến tương tự. Tại cả hai thành phố Hà Nội và Tp.HCM, vàng giao dịch ở mức: 37,69 triệu đồng/lượng – 37,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cũng không có nhiều chênh lệch. Giá vàng SJC: 37,7 triệu đồng/lượng – 37,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng rồng Thăng Long (bao gồm cả vàng miếng và nhẫn tròn trơn), mua bán ở mức: 35,85 triệu đồng/lượng – 36,1 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý, giá vàng SJC niêm yết giao dịch ở 37,69- 37,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch ở mức cao hơn. Cụ thể, giá vàng SJC giao dịch ở mức: 37,81 triệu đồng/lượng – 37,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phượng hoàng PNJ-DAB: 37,01 triệu đồng/lượng – 37,81 triệu đồng/lượng.

Trong buổi sáng, các cửa hàng vàng mua vào ở mức giá thấp để chờ kết quả phiên đấu thầu thứ 55 của Ngân hàng Nhà nước diễn ra trong sáng nay, ngày 23/8/2013. Những phiên đấu thầu vàng liên tiếp của Ngân hàng Nhà nước được cho là góp phần không nhỏ ổn định giá vàng trong nước.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có 54 phiên đấu thầu. Sau 54 phiên đấu thầu trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã cung ra thị trường 1.451.900 lượng vàng trên tổng số 1.556.000 lượng chào thầu. Tổng số vàng bán ra này ước tính giá trị khoảng 17.900 tỷ đồng, tương đương với lượng tiền hút từ lưu thông là 17.900 tỷ.

Giá vàng ngày 23/8/2013

Giá vàng ngày 23/8/2013

Vàng thế giới vững vàng

Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang có diễn biến trái chiều. Đây là yếu tố quyết định khiến giá vàng trong nước chỉ còn đắt hơn giá vàng thế giới 2,9 triệu đồng/lượng.

Đêm qua, tại thị trường Mỹ, giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất 1 tháng sau khi HSBC công bố chỉ số sản xuất PMI sơ bộ tháng 8 Trung Quốc bất ngờ vượt 50 điểm, cao nhất 4 tháng. Tuy nhiên, đà tăng bị hạn chế vì vẫn còn đó những lo ngại Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm sẽ cắt giảm gói mua sắm tài sản.

Tới phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng đang chững lại khi đối mặt với sự mạnh lên của USD.  Hiện tại, vàng đang giao dịch ở mức 1.376,7 USD/ounce, ít biến động. Giá vàng đang trong xu hướng đi ngang.

Mặc dù giới chuyên gia vẫn có những dự báo trái chiều về giá vàng nhưng hầu hết đều lạc quan với tương lai của kim loại quý này. JPMorgan Chase và Bank of America đều xác định giá vàng đang chạm đáy sau khi các nhà đầu tư ngừng bán tháo vàng. Bên cạnh đó, nhu cầu vàng vật chất duy trì ở mức cao tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Ronald Leung, môi giới tại Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong nhận xét: “Đồng USD suy yếu đang khuyến khích nhu cầu nắm giữ vàng. Hiện tại, nhu cầu chưa thực sự lớn nhưng sẽ bùng nổi nếu giá vàng rơi xuống dưới ngưỡng 1.350 USD/ounce”.

Trong khi đó, vẫn có một số ý kiến trái chiều. Societe Generale dự báo giá vàng trung bình năm 2014 là 1.150 USD/tấn và Goldman Sachs cho rằng giá sẽ giảm xuống còn 1.175 USD/tấn trong 12 tháng tới.

Theo VTC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021