Published On: Thu, Mar 10th, 2016

Chỉ số lạm phát tháng 2 của Trung Quốc tăng mạnh nhất kể từ năm 2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số lạm phát của Trung Quốc tăng tốc mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 2/2016 do giá lương thực tăng cao. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng lại suy yếu đã thêm vào những lo ngại về áp lực giảm phát, có thể kích hoạt nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa.

Lạm phát giá tiêu dùng hàng năm nhích lên mức 2,3% trong tháng 2, theo tổng Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết vào sáng nay (10/03), tăng mạnh so với mức 1,8% trong tháng 1/2016 và cao hơn mức dự báo 1,9% của các nhà phân tích.

Đây là sự gia tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2014.

Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/6/2014 | Bản tin KINH TE hôm nay

Lạm phát tăng là do giá lương thực leo thang với mức tăng 7,3% và lạm phát phi thực phẩm tăng 1,0%.

Trung Quốc đặt mục tiêu duy trì lạm phát của giá tiêu dùng ở mức khoảng 3% vào năm 2016 để phản ánh các yếu tố như chi phí lao động tăng cao, biến động giá cả của các sản phẩm nông nghiệp và tác động của cải cách giá hơn nữa.

“Mục tiêu của việc tăng giá cao hơn sẽ có lợi cho việc giảm kỳ vọng giảm phát”, theo Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia (NDRC), đơn vị lập kế hoạch kinh tế hàng đầu của đất nước, cho biết trong một báo cáo công việc vào ngày thứ 7.

Chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc tăng 1,4% trong năm 2015 từ một năm trước, và đang nhắm mức mục tiêu tại 3% trong năm 2015.

Điều này cũng phản ánh nhu cầu đang chậm chạp ở cả trong và ngoài nước, chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc vẫn đang rất yếu khi giảm 4,9% trong tháng 2 so với một năm trước đây.

Thủ tướng Lý Khắc Cường đã thừa nhận tại cuộc họp quốc hội hôm thứ 7 rằng các nhà lãnh đạo phải đối mặt với “một trận chiến khó khăn” để giữ cho tốc độ tăng trưởng nền kinh tế ít nhất 6,5% trong 5 năm tới, trước những khó khăn của việc tạo thêm việc làm và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Số liệu thương mại của Trung Quốc phát hành vào thứ 3 cũng cho thấy điểm yếu cố hữu của nền kinh tế nước này như xuất khẩu giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 6 sáu năm qua và nhập khẩu giảm trong tháng thứ 16 liên tiếp.

Nguồn: channelnewsasia / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021