Published On: Thu, May 5th, 2016

Chỉ số PMI ngành dịch vụ tháng 4 của Anh tăng trưởng yếu nhất trong hơn 3 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các ngành dịch vụ ở Anh đã giảm mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 4, cho thấy tốc độ tăng trưởng ở mức thấp nhất trong hơn 3 năm qua, đã làm giảm niềm tin của giới đầu tư về nền kinh tế Anh khi ngành này chiếm khoảng 80% tổng sản phẩm trong nước, theo số liệu công nghiệp cho thấy hôm thứ 5.

Trong một báo cáo, trung tâm nghiên cứu thị trường Markit cho biết chỉ số PMI ngành dịch vụ đã giảm xuống mức 52,3 điểm trong tháng 4 từ mức 53,7 điểm trong tháng 3.

Mặc dù, trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán chỉ số sẽ chỉ trượt xuống mức 53,5 điểm trong tháng 4.

Về chỉ tiêu, mức điểm trên 50,0 vẫn phản ánh đà mở rộng của lĩnh vực này.

Tuy nhiên, tốc độ mở rộng lại ở mức yếu nhất lần thứ 3 trong 5 tháng qua xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2013.

Báo cáo cũng cho thấy đà tăng chậm nhất trong số liệu việc làm kể từ tháng 8/2013 và lạm phát giá cả đầu vào đạt mức cao trong 27 tháng qua.

Giá dầu hôm nay - Kinh tế toàn cầu

Nhà kinh tế trưởng của Markit, ông Chris Williamson đã chỉ ra rằng các số liệu của ngành dịch vụ, cùng với điểm yếu tương tự trong sản xuất và xây dựng đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo về sức khỏe của nền kinh tế vào đầu quý II.

Hiện, tỷ giá GBP/USD được giao dịch ở mức 1,4467 từ mức 1,4480 trước khi số liệu được phát hành, trong khi tỷ giá EUR/GBP tăng lên mức 0,7909 từ 0,7902 EUR/GBP đạt được trước đó.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu lại đang khá khởi sắc, với chỉ số FTSE 100 tại London tăng 0,64%, chỉ số EURO Stoxx 50 tăng 0,76%, CAC 40 của Pháp tăng 0,36%, và DAX của Đức lên 0,74%.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021