Published On: Tue, May 3rd, 2016

Chỉ số sản xuất tháng 4 của Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng sản xuất của Anh bất ngờ giảm trong tháng 4 xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua, theo một cuộc khảo sát cho thấy tốc độ tăng trưởng trong nền  kinh tế của Anh đang chậm lại trước khi nước này bước vào cuộc trưng cầu dân ý về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Chỉ số Markit/CIPS về quản lý sản xuất thu mua (PMI) đã giảm xuống còn 49,2 điểm trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với mức 50,7 điểm đạt được trong tháng 3,  đánh dấu lần giảm đầu tiên kể từ tháng 3/2013 xuống dưới ngưỡng 50 điểm.

Siêu thị Auchan, người sáng lập siêu thị Auchan, sieu thi auchan, nguoi sang lap auchan

Cũng như sự không chắc chắn về cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/06, thì các nhà máy của Anh lại đang phải đối mặt với một nền kinh tế toàn cầu yếu và suy thoái trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt, một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn của nước này.

“Với tình hình này không thay đổi trong những tháng tới, quý II/2016 tiếp tục được dự báo sẽ là một bức tranh ảm đạm bao trùm toàn ngành công nghiệp”, theo Rob Dobson, nhà kinh tế cấp cao tại cuộc khảo sát trình biên dịch Markit, cho biết.

Tăng trưởng kinh tế của Anh đã giảm xuống còn 0,4% trong quý đầu tiên từ mức 0,6% vào cuối năm 2015.

Chỉ số Markit về sản lượng đầu ra đã cũng giảm xuống còn 50,1 điểm từ mức 52,9, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 3/2013. Và số đơn hàng mới của Anh giảm xuống còn 50,4 điểm trong tháng 4 so với mức 51,9 điểm trong tháng 3.

Bên cạnh đó, lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới cũng giảm tháng thứ 4 liên tiếp trong tháng 4 vừa qua do nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng chậm chạp, theo Markit cho biết.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021