Published On: Sat, Aug 2nd, 2014

Chủ tịch Fed Dallas: Fed “rất có thể” nâng lãi suất vào đầu năm tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chủ tịch Fed Dallas – Richard Fisher tuyên bố, lãi suất sẽ là chủ đề bàn luận chính trong cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNBC, Chủ tịch Fed Dallas, ông Richard Fishertuyên bố “rất có thể” Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất vào đầu năm 2015, với điều kiện nền kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện như hiện tại.
Quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã từ chối chỉ ra khoảng thời gian chính xác mà Fed dự định bắt đầu nâng lãi suất và gợi ý rằng điều đó sẽ phụ thuộc vào những số liệu kinh tế.
Fed "rất có thể" nâng lãi suất vào đầu năm tới

Fed “rất có thể” nâng lãi suất vào đầu năm tới

Tuy nhiên, ông Fisher cũng tuyên bố vào cuộc họp chính sách tới đây, việc duy trì lãi suất gần 0% trong “một khoảng thời gian phù hợp” sau khi chương trình mua trái phiếu hàng tháng (nới lỏng định lượng) kết thúc sẽ là một chủ đề bàn luận chính.
Ông Fisher là một trong những chủ tịch có quyền bỏ phiếu trong Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) trong năm nay. Fisher cũng nói rằng, sẽ rất nguy hiểm nếu để nền kinh tế rơi vào tình trạng phát triển quá nóng để giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp hơn nữa và nhanh hơn nữa. Bởi vì chúng ta đã có kinh nghiệm từ trước (…) điều đó giống như chơi với lửa”, Fisher nói trên CNBC.
Khi nào Fed nâng lãi suất vẫn là câu hỏi lớn được đặt ra ngay cả khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vừa kết thúc trong tuần này. Ngày 31/7, Fed tuyên bố tiếp tục cắt giảm 10 tỷ USD trong chương trình mua trái phiếu hàng tháng xuống còn 25 tỷ USD. Đồng thời, Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen tuyên bố vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất gần 0% nhằm hỗ trợ thị trường lao động mà theo đánh giá của Fed, vẫn còn một lượng lớn lao động dư thừa chưa sử dụng.
Về thị trường lao động, Bộ Lao động Mỹ cũng vừa công bố báo cáo việc làm mới vào hôm qua 1/8. Theo đó, thị trường lao động Mỹ trong tháng 7 tiếp tục cải thiện vững chắc, tuy có thấp hơn so với kỳ vọng. Cụ thể, nền kinh tế Mỹ tiếp tục tạo ra lượng việc làm ổn định với 209.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7, thấp hơn dự báo trung bình của các chuyên gia là 220.000 việc làm mới. Tỷ lệ thất nghiệp được thiết lập ở mức 6,2%, tăng nhẹ 0,1% so với 6,1% trong tháng 6.
Trước đó, số liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố cũng cho thấy, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý II của Mỹ ghi nhận tăng trưởng ngoạn mục với 4%, so với quý tăng trưởng âm 2,9% trước đó.
Theo DVO
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021