Published On: Thu, Jun 9th, 2016

Chủ tịch Heineken :Bán bia ở Việt Nam lãi gần nhất thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trả lời phỏng vấn tờ CNBC, Chủ tịch Heineken châu Á & Thái Bình Dương – Frans Eusman cho biết Việt Nam là thị trường lớn thứ hai của hãng, chỉ sau Mexico.

Heineken hoạt động thông qua 2 công ty tại Việt Nam. Đó là APB (Công ty bia châu Á – Thái Bình Dương) tại Hà Nội – do Heineken sở hữu hoàn toàn và VBL (Công ty liên doanh Bia Việt Nam) – Heineken nắm 60%.

Trả lời phỏng vấn tờ CNBC, Chủ tịch Heineken tự hào cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về những gì mình có thể tạo ra. Khi mới vào Việt Nam, chúng tôi chỉ có một nhà máy rất nhỏ. Giờ chúng tôi đã là hãng bia lớn thứ 2”.

Heineken

Heineken đã xác định Việt Nam là động lực tăng trưởng chính cho hãng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương do thị trường châu Phi, Trung Đông và châu Âu ngày càng cạnh tranh và khó để kiếm được lợi nhuận.

Vị chủ tịch cũng cho biết hãng đã đầu tư 60 triệu USD xây nhà máy bia tại Myanmar năm 2015 và còn hoạt động tại Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Malaysia.

Gần đây, công ty cũng ký hợp đồng với một hãng bia Philippines – Asia Brewery – để đưa thương hiệu Heineken và Tiger vào thị trường này.

Bên cạnh đó, Frans Eusman cũng nhận định Myanmar là một “mỏ vàng”. Ông nhận định: Myanmar cũng như Việt Nam 10-25 năm trước với cấu trúc dân số trẻ, tài sản tăng, GDP tăng và nhiều người bắt đầu giàu có”.

Không chỉ có Heineken, Eusman cho biết Tiger là thương hiệu bia kinh doanh tốt nhất của họ tại Đông Nam Á. “Đó là thương hiệu tuyệt vời. Tiger là nguồn lực chính dẫn đầu đà tăng trưởng của công ty ở thời điểm hiện nay, nằm trong top 10 thương hiệu toàn cầu lớn nhất của công ty. Tuy nhiên Tiger vẫn chưa phổ biến ra ngoài châu Á. Do đó chúng tôi mong muốn vừa có thể tăng trưởng phát triển đồng thời trong khu vực châu Á mà vừa hướng đến bên ngoài.”

Mặc dù nỗi lo sợ thị trường châu Á đi xuống đang dâng cao nhưng Eusman vẫn lạc quan vào nền tảng tăng trưởng của khu vực này. Anh cho biết: “Thị trường bia châu Á vẫn còn khá thấp so với châu Âu, đó chính là tiềm năng.”

Nguồn: Cafef.vn/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021