Published On: Wed, Jun 8th, 2016

Chưa bao giờ TP.HCM xin trung ương tiền, chỉ xin cơ chế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM Phan Thị Thắng khẳng định như vậy tại buổi làm việc giữa Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội với TP.HCM chiều 7-6, Tham dự có Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Trưởng đoàn công tác là Trưởng ban Tài chính ngân sách Quốc hội Nguyễn Đức Hải.

“Chưa bao giờ TP xin trung ương tiền, chỉ xin cơ chế. Mà xin cơ chế cũng vô cùng chật vật, khó khăn”, bà Thắng nói.

Bà dẫn chứng việc thoái vốn của các DN nhà nước thì TP cũng hết sức cân nhắc vì TP chỉ xin những DN do mà TP đầu tư nhiều công sức và tâm huyết.

dp-taichinhquochoi-2-jpg-1465305956-1465308813415

Chúng tôi tha thiết kiến nghị các cơ quan nghiên cứu sao cho khi ra Luật thì TP có thể thực hiện được ngay chứ không luật ban hành ra TP lại vướng rồi lại đi xin cơ chế. Chẳng hạn quản lý xe, với định mức 32 quy định mỗi cơ quan chỉ có hai chiếc xe. Khi quy định ban hành ra cả nước vi phạm vi đâu có cơ quan nào mà chỉ có hai chiếc xe”.

Giám đốc Sở Tài chính TP.HCMPhan Thị Thắng

Trước đó ông Nguyễn Hữu Quang, Ủy viên ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội đưa ra ý kiến cho rằng TP.HCM muốn thành công thì trong các đề xuất cần tránh việc xin tiền trung ương và xin giữ lại tiền từ việc thu ngân sách.

“TP Thâm Quyến (Trung Quốc) họ thành công là vì được có cơ chế, chứ không phải xin tiền trung ương hay xin giữ lại tiền từ việc thu ngân sách”, ông Quang nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định, TP xin cơ chế đặc biệt là để tạo cái bánh to hơn, để nộp về cho trung ương được nhiều hơn chứ không phải là xin giữ lại cho mình nhiều hơn.

Theo ông Thăng, các TP như Thâm Quyến, Thượng Hải đều có thẩm quyền ban hành cơ chế chính sách, TP.HCM thì chắc là khó, nhưng TP sẽ kiên trì đề xuất.

“TP đang tập trung phối hợp với các cơ quan trung ương, các chuyên gia để xây dựng cơ chế để làm sao TP được mặc một chiếc áo vừa”, ông Thăng nhấn mạnh.

Nguồn: Tuổi trẻ/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021