Published On: Thu, Aug 21st, 2014

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau khi đón nhận thông tin từ Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 21/8, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau khi đón nhận thông tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế sau khi chương trình mua trái phiếu chấm dứt trong biên bản cuộc họp tháng Bảy công bố ngày hôm qua.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty sản xuất ô tô với 47% doanh thu tới từ thị trường Bắc Mỹ mang tên Honda Motor Co. tăng 2,7% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cùng chiều, cổ phiếu của AMP Ltd. bổ sung 4% giá trị sau khi hãng bảo hiểm nhân thọ hàng đầu nước Úc này cho biết họ đang chú trọng vào vấn đề cắt giảm chi phí.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Tatts Group Ltd. trượt sâu 5,3% giá trị tại thị trường Sydney sau khi công bố báo cáo lợi nhuận không đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 9:35 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh mức điểm 148,62; cứ khoảng 3 cổ phiếu tăng thì có 2 cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực vẫn đang giao dịch dưới mức đỉnh 6 năm thiết lập hồi tháng trước khoảng 1,0%.

Chứng khoán Châu Á ngày 29/5/2014 tiếp tục tăng, lên cao nhất trong 6 tháng

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau khi đón nhận thông tin từ Fed

Hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc kì vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tháng Tám – tháng thứ ba liên tiếp, theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News trước khi báo cáo sơ bộ chỉ số thu mua PMI được công bố ngày hôm nay.

“Mặc dù đã có những thành phần “hiếu chiến hơn” trong biên bản cuộc họp Fed công bố đêm qua, vẫn thực khó để thị trường nhìn thấy rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong vòng 6 tháng tới!”, dẫn quan điểm ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Chủ đề lãi suất thấp hơn tại các ngân hàng trung ương khó có thể trở thành hiện thực, nhưng nó là bất động.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,9% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,7% giá trị. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,5% và chỉ số Straits Times của Singapore lấy thêm 0,3% giá trị. Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,9% và chỉ số Hang Seng của Hong Kong thoái lui 0,3% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục có thêm 0,1% sau phiên tăng 0,3% ngày hôm qua và chỉ còn cách mức đỉnh mọi thời đại 2 điểm cơ bản.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 20/8, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,6 lần lợi thuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 16,6 lần của chỉ số S&P 500 và 15,2 lần của chỉ số Stoxx 600, theo dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021