Published On: Mon, Apr 21st, 2014

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ trong phiên đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa trở lại phiên giao dịch đầu tuần 21/4, thị trường chứng khoán châu Á biến động trong biên độ tăng – giảm nhẹ khi cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe trượt giảm trong khi cổ phiếu nhóm dịch vụ điện thoại đón nhận đà tăng trưởng.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn SoftBank Corp. có thêm 1,8% giá trị, cùng chiều với đà tăng của cổ phiếu điện thoại Nhật Bản.

Song song, cổ phiếu của đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng công ty Acom Co. và tập đoàn Aiful Corp. đều tăng ít nhất 16% giá trị sau khi thời báo Nikkei đưa ra thông tin rằng chính phủ Nhật Bản có thể sẽ giảm bớt các quy định đối với khoản vay phi ngân hàng.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Ono Pharmaceutical Co. lại mất đi 1,6% giá trị – dẫn đầu đà giảm của nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe.

Đồng thời, cổ phiếu của nhà cung cấp linh kiện cho các sản phẩm iPhone và iPad cho hãng Apple Inc. – công ty LG Innotek Co. cũng thoái lui 3,5% giá trị từ mức đỉnh 3 năm.

Chứng khoán châu Á ngày 21/4/2014 biến động nhẹ trong phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ trong phiên đầu tuần

Cuối tuần trước, chứng khoán châu Á và cổ phiếu Nga tăng khi rúp suy yếu trong bối cảnh căng thẳng tại Ukraine được xoa dịu, rủi ro tín dụng ở Nhật Bản giảm xuống.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% lên 139,09 điểm tại Tokyo nhờ chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,58% và chỉ số Nikkei 225 tăng 0,68% lên 14.516,27 điểm.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,05% xuống 2.097,75 điểm.

Cập nhật lúc 11:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh mức điểm 139,16 điểm, dao động quanh biên độ tăng giảm 0,1% giá trị.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản hào hứng đón nhận đà tăng 0,6% giá trị – hướng tới mức đỉnh 2 tuần khi đồng yen vừa đối diện với tuần giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng so với đồng bạc xanh sau báo cáo thâm hụt thương mại nước này lớn hơn ước tính trong tháng trước.

“Dữ liệu trên là phù hợp với mục tiêu giữ đồng yen ở mức thấp và thậm chí đồng tiền này còn có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới.”, ông Steve Brice – giám đốc chiến lược đầu tư của hãng Standard Chartered Plc có trụ sở tại Singapore trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói: “Chúng tôi hi vọng rằng hoạt động xuất khẩu nước này sẽ còn tiếp tục tăng lên vào cuối năm khi nền kinh tế Mỹ tăng tốc.”

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021