Published On: Mon, Jan 12th, 2015

Chứng khoán châu Á đi ngang với khối lượng giao dịch thấp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 12/1, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ, trong nỗi lo ngại các chương trình kích thích kinh tế mà Ngân hàng châu Âu ECB áp dụng sẽ chưa giải quyết được vấn đề khủng hoảng tại khu vực.

Bên cạnh đó sự sụt giảm bất ngờ trong vấn đề tiền lương tại Mỹ nhiều khả năng sẽ thay đổi triển vọng nâng lãi suất đã ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư.

Cập nhật lúc 9:07 sáng giờ Seoul, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản biến động nhẹ tại ngưỡng 470,28 điểm.

Bảng điện tử chứng kiến cứ khoảng 2 cổ phiếu giảm thì mới có 1 cổ phiếu tăng giá.

Chứng khoán châu Á đi ngang với khối lượng giao dịch thấp

Chứng khoán châu Á đi ngang với khối lượng giao dịch thấp

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu là nhân tố dẫn dắt sự đi xuống của thị trường chứng khoán toàn cầu hôm 9/1, ngày giảm đầu tiên trong vòng 3 ngày trước đó, do lo ngại rằng việc gia tăng hoạt động mua trái phiếu của ECB sẽ không đủ lực để vực dậy nền kinh tế. Bên cạnh đó, dữ liệu cho thấy tiền lương theo giờ tại Mỹ giảm mạnh nhất kể từ năm 2006.

“Sự giằng co trong cuộc chiến giữa giảm phát và kì vọng tăng lãi suất lần đầu tiên trong nhiều năm qua tại Mỹ dường như sẽ tạo nên những biến động mạnh đối với thị trường!”, ông Nader Naeimi – nhà quản lý tài sản và là người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản năng động của hãng AMP Capital Investors chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói: “Tôi mong đợi một sự điều chỉnh. Bạn có nhiều khả năng tin rằng ECB sẽ khiến thị trường choáng ngợp.”.

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,5% giá trị, với khối lượng giao dịch thấp hơn 42% so với ngưỡng trung bình 30 ngày. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc thoái lui 0,2% giá trị. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,3% giá trị.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021