Published On: Fri, Sep 12th, 2014

Chứng khoán châu Á đối diện với mạch giảm điểm dài nhất kể từ năm 2010

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 12/9, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đối diện với chuỗi giảm dài hơi nhất trong vòng hơn 4 năm qua.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu tài chính và cổ phiếu tiêu dùng đang dẫn đầu đà giảm trên bảng điện tử khu vực.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Woori Finance Holdings Co. mất đi 2,4% giá trị sau khi đơn vị BNP Paribas SA hạ mức tín nhiệm/đánh giá đối với tập đoàn ngân hàng Hàn Quốc này.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị sản xuất bia tại Nhật Bản mang tên Asahi Group Holdings Ltd. thoái lui 2% giá trị sau khi một báo cáo mới dây cho thấy doanh số bán bia tại quốc gia này đã giảm 10% so với cùng kì năm trước.

Bảng điện tử khu vực đón nhận đà tăng hiếm hoi của cổ phiếu hãng Starbucks Coffee Japan Ltd., một chi nhánh của hãng điều hành cà phê hàng đầu thế giới, với 2,5% giá trị có thêm sau khi ban điều hành công ty này nâng dự báo lợi nhuận cả năm nay.

Chứng khoán châu Á đối diện với mạch giảm điểm dài nhất kể từ năm 2010

Chứng khoán châu Á đối diện với mạch giảm điểm dài nhất kể từ năm 2010

Cập nhật lúc 9:34 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục giảm 0,2% giá trị – nối dài mạch giảm của thị trường khu vực ngày thứ bảy liên tiếp.

Chỉ số chuẩn khu vực đang hướng tới thiết lập đà giảm 1,6% giá trị trong tuần kể từ ngày 8/9, bởi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng đối với chính sách tiền tệ Mỹ và các dữ liệu kinh tế Trung Quốc không được khả quan.

“Giới đầu tư phần nào đó khá thận trọng khi giao dịch trên thị trường bởi định giá cổ phiếu đã chạm ngưỡng rất cao!”, dẫn quan điểm ông Matthew Sherwood – giám đốc chiến lược đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Châu Á đang gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng trưởng của mình. Trung Quốc thậm chí sẽ còn tăng trưởng chậm hơn. Đó là sự khởi đầu của sự chậm lại trên thị trường tài chính châu Á.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,2% giá trị. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,3% và chỉ số NZX 50 của New Zealand mất đi 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 biến động nhẹ sau khi tăng 0,1% phiên trước đó.

Hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cao hơn ngưỡng thấp hồi tháng Hai là 12%, đẩy định giá cổ phiếu lên ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn ngưỡng 16,7 lần của chỉ số Standard & Poor’s 500 và 15,5 lần của chỉ số Stoxx 600.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021