Published On: Mon, Jan 5th, 2015

Chứng khoán châu Á giảm điểm ngày đầu năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay 5/1, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ, dẫn đầu là thị trường chứng khoán Nhật Bản, sau kì nghỉ lễ Năm mới.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị, về ngưỡng 137,44 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm tới 2,5% giá trị trong năm 2014 – ghi nhận năm giảm đầu tiên trong 3 năm gần đây, bởi nhóm cổ phiếu hàng hóa sụt sâu trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều dấu hiệu suy yếu tới từ các khu vực kinh tế hàng đầu thế giới.

Chỉ số phản ánh hoạt động nhà máy của Trung Quốc rớt xuống ngưỡng thấp 18 tháng trong tháng 12/2014 càng làm gia tăng thêm áp lực đối với các nhà thực thi chính sách nước này trong việc mở rộng chương trình kích thích kinh tế.

“Một loạt tín hiệu kém khả quan đang xuất phát từ Trung Quốc!”, dẫn lời ông Glenn Maguire – nhà kinh tế trưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương của hãng Australia & New Zealand Banking Group Ltd. cho biết trên kênh truyền hình Bloomberg Television.

Ông nói: “Câu hỏi đặt ra trong năm 2015 đối với châu Á chính là liệu sự hồi phục của Mỹ có đủ khả năng bù đắp sự suy yếu của đất nước Trung Quốc?!”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,5% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,3%. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lần lượt tăng 0,1%; 0,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,3% giá trị sau khi trượt nhẹ 0,1% phiên 2/1/2015.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021