Published On: Fri, Aug 15th, 2014

Chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần 15/8, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hướng tới tuần tăng tốt nhất kể từ tháng Ba, trong bối cảnh nhà đầu tư cân nhắc về căng thẳng tại Ukraine tạm lắng và các dữ liệu kinh tế chưa khởi sắc sẽ buộc các ngân hàng trung ương sẽ phải tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế.

Bảng điện tử chứng kiến đà tăng mạnh nhất thuộc về nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe trong 10 nhóm ngành theo dõi, ngược lại, nhóm cổ phiếu viễn thông dẫn đầu đà giảm.

Lúc này, cổ phiếu của công ty James Hardie Industries Plc., đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng, cắm đầu giảm sâu 6,8% giá trị tại thị trường Sydney sau khi hãng này công bố lợi nhuận hàng quý suy giảm tới 80%.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng tài chính Australia & New Zealand Banking Group Ltd. cũng mất đi 0,6% giá trị sau khi đơn vị cho vay này cho biết doanh thu cả năm sẽ ở mức thấp hơn so với kế hoạch đã đề ra.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn vẫn hào hứng đón nhận đà tăng 2,5% giá trị của cổ phiếu Keikyu Corp. sau khi tổng công ty đường sắt của Nhật Bản cho biết sẽ tham gia vào lĩnh vực quản lý sòng bạc.

Chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 3

Chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 3

Cập nhật lúc 9:29 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh ngưỡng 147,82 điểm, hướng tới đà tăng tuần 2,6% – tuần tăng tốt nhất của chỉ số chuẩn kể từ ngày 28/3 năm nay.

Dẫn nguồn tin mới công bố, tổng thống Nga – ông Vladimir Putin cho biết quốc gia này sẽ làm tất cả mọi thứ (có thể) để ngăn chặn xung đột tại miền đông của Ukraine.

“Lịch sử chỉ chúng ta rằng đừng chỉ suy nghĩ mọi thứ ở cái nhìn bề ngoài, đặc biệt là những gì Nga đang cố thể hiện, và tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đang mắc lỗi trong sự hoài nghi!”, dẫn quan điểm ông Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của hãng Pengana Capital Ltd có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Chúng ta đã nhìn thấy vô số các dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến từ Nhật Bản đến châu Âu và thậm chí cả tại Mỹ. Điều này giúp phấn chấn tâm lý nhà đầu tư liên quan đến việc duy trì kích thích tiền tệ một thời gian nữa.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,2% giá trị. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,3% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,5%.

Kinh tế khu vực đồng tiền chung ngưng trệ trong quý II bởi vì 3 nền kinh tế hàng đầu Eurozone không tăng trưởng, đây chính là bằng chứng cho sự dễ bị tổn thương của khu vực bởi mức lạm phát thấp và khủng hoảng ngày một trầm trọng hơn tại Ukraine.

Tổng sản phẩm quốc nội của liên minh châu Âu trong 3 tháng vừa qua không thay đổi so với quý I dầu năm, thấp hơn dự tính là tăng trưởng 0,1% của các nhà phân tích (quý I năm nay EU tăng trưởng 0,2%), dẫn nguồn tin từ Eurostat – cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu tại Luxembourg, cho biết hôm qua.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi đã tăng 0,4% giá trị phiên hôm qua khi số người xin trợ cấp thấp nghiệp tăng trong tuần trước.

Chốt phiên 15/8, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với mức 16,4 lần của chỉ số S&P 500 và 15,1 lần của chỉ số Stoxx 600, dữ liệu theo tính toán của hãng tin Bloomberg News.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021