Published On: Tue, May 3rd, 2016

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước số liệu kinh tế của Trung Quốc được công bố

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á hồi phục từ mức thấp nhất trong 3 tuần qua sau đà tăng của chứng khoán Mỹ, với các nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu kinh tế của Trung Quốc và quyết định về lãi suất tại Úc.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản MSCI đã tăng 0,2% lên mức 416,13 điểm vào lúc 09:31 tại Hồng Kông, thị trường Tokyo đã đóng cửa cho đến thứ 5.

Trong khi, chỉ số Hang Seng Index lại giảm 0,4% và chỉ số Shanghai Composite tăng 0,2%.

Chỉ số S&P 500 đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 tuần qua vào hôm thứ 2 sau khi các ngân hàng tăng trở lại và cổ phiếu của Amazon.com Inc tăng cường.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

“Các thị trường đang nói với chúng ta rằng nền kinh tế toàn cầu không đến mức quá trì trệ”, theo Ted Weisberg, chủ tịch của tập đoàn chứng khoán Seaport Securities Corp, đã trao đổi với Bloomberg TV ở New York.

Chứng khoán toàn cầu đã tăng trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng 5, sau một tuần với nhiều biến động xảy ra trên thị trường mà nằm ngoài dự đoán đến từ các ngân hàng trung ương từ châu Á đến châu Âu khi không vội vàng mở rộng các gói kích thích kinh tế chưa từng có.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đã tăng 0,9%, do thị trường đang chờ đợi chính phủ nước này sẽ công bố ngân sách hàng năm của Úc chỉ vài giờ sau khi ngân hàng trung ương đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ vào lúc 2:30 pm giờ Sydney.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P/NZX 50 Index của New Zealand cũng tăng 0,6%. Chỉ số Kospi của chứng khoán Hàn Quốc tăng 0,2%, trong khi chỉ số Straits Times của Singapore mất 0,8%. Chỉ số Taiex của Đài Loan giảm 0,9%.

Chỉ số quản lý sản xuất thu mua của Trung Quốc sẽ được phát hành chính thức vào cuối tuần.

Hiện chỉ số S&P 500 đang có chút biến động nhẹ sau khi các chỉ số cơ bản đã tăng 0,8% vào thứ 2, với cổ phiếu của Halliburton Co. tăng 1,8% và Baker Hughes Inc giảm 2%.

Có hơn 115 công ty của chỉ số S&P 500, trong đó có Pfizer Inc, Priceline Group Inc và Whole Foods Market Inc đang lên kế hoạch để công bố báo cáo thu nhập vào tuần này.

Nguồn: Bloomberg/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021