Published On: Thu, Jan 14th, 2016

Chứng khoán châu Á mất điểm cùng chiều với chứng khoán phố Wall

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (14/01), cùng chiều với đà mất điểm của chứng khoán phố Wall vào đêm qua, do giá dầu bất ngờ tăng cao rấy lên những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô của Mỹ đã tăng 0,8% lên mức 30,72 USD/thùng, nhưng vẫn sát với mức thấp nhất được giao dịch vào hôm thứ 3 tại 29,93 USD/thùng, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 12/2003.

Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu giảm 1,8% trong cuối phiên giao dịch ngày hôm qua tại 30,31 USD/thùng, sau khi giảm xuống mức thấp tại 29,96 USD/thùng. Đánh dấu lần đầu tiên lao xuống dưới ngưỡng 30 USD/thùng kể từ tháng 4/2004.

Chỉ chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản MSCI đã giảm 0,7% trong đầu phiên giao dịch sáng nay. Đặc biệt, chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã giảm tới 3,3%, như các số liệu kinh tế trong nước khá ảm đạm.

Đơn đặt hàng máy móc lõi của Nhật Bản giảm 14,4% vào tháng 12 so với tháng trước, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong 3 tháng qua và một sự suy giảm lớn hơn so với ước tính trung bình các nhà kinh tế cho với mức giảm 7,9%.

Hôm thứ 4, số liệu thương mại Trung Quốc công bố có dấu hiệu khởi sắc đã phần nào làm giảm bớt những lo ngại về sự suy thoái trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

“Mặc dù tâm lý thị trường đã được cải thiện sau khi báo cáo dự kiến cán cân thương mại sẽ tốt hơn ​​ở Trung Quốc, nhưng vấn đề nguồn cung dầu thô trên thị trường vẫn ồ ạt đã đẩy giá dầu trở lại mức thấp nhất trong nhiều năm qua”, theo chiến lược gia tại Barclays đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

OECD-ha-tang-truong-kinh-te-toan-cau

Trái phiếu kho bạc chuẩn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2015 do các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự an toàn trong nợ chính phủ. Nó đứng ở mức 2,078% trong đầu phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, so với mức 2,066% trong ngày hôm qua.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng giảm nhẹ so với đồng Yên của đối tác Nhật Bản. Với tỷ giá được niêm yết ở mức 117,38 USD/JPY, giảm khoảng 0,2%. Trong khi, đồng Euro lại tăng khoảng 0,1% lên mức 1,0889 EUR/USD.

Ông Eric Rosengren – Chủ tịch Fed chi nhánh Boston nói rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và Mỹ có thể sẽ suy yếu và buộc Fed phải cân nhắc hơn về các quyết định về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Thị trường vẫn đang rất cảnh giác với sự biến động của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc. Mặc dù, lo ngại đã phần nào lắng xuống sau quyết định điều chỉnh tăng và ổn định tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021