Published On: Mon, Mar 21st, 2016

Chứng khoán châu Á mất điểm trong phiên giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á mất điểm trong phiên giao dịch sáng nay (21/03) trước sự đi ngược chiều của chứng khoán Trung Quốc khi tăng nhẹ kể từ cuối tuần trước.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đã giảm 0,3%. Chỉ số Nikkei 225 giảm 1,25% do đồng Yên tăng mạnh, và chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,42% trong khi chỉ số Shanghai Composite lại đi ngược xu hướng với mức tăng 1,79%.

Vào cuối tuần qua, các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã cảnh báo nền kinh tế cần phải thận trọng hơn với các khoản vay nước ngoài của các doanh nghiệp trong nước.Chứng khoán Trung Quốc giảm 6% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014

“Trung Quốc sẽ duy trì tăng trưởng kinh tế trên 6,5% trong 5 năm tới”, theo Xu Shaoshi, Chủ tịch Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia cho biết tại một diễn đàn vào ngày chủ nhật vừa qua.

“Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển một cách ổn định và lành mạnh”, ông Xu nói tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc.

“Trong 5 năm tới, tăng trưởng kinh tế của chúng tôi sẽ duy trì ở trên mức 6,5% mỗi năm. Chúng tôi sẽ tăng cường cân đối và điều chỉnh lại các chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, chính sách công nghiệp, chính sách đầu tư và chính sách giá cả sao cho thích hợp nhất”.

Đồng thời, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – Chu Tiểu Xuyên cho biết Trung Quốc cần cắt giảm bớt nợ ngắn hạn bằng ngoại tệ.

“Trong tương lai, chúng ta phải ngăn chặn vay nợ nước ngoài quá nhiều. Với tình hình dòng vốn toàn cầu như hiện nay, chúng tôi khuyến khích thị trường tìm đến các khoản đầu tư dài hạn. Nhưng chúng tôi không khuyến khích đầu cơ ngắn hạn”.

Trong phiên giao dịch sáng nay, đồng Nhân dân tệ cũng giảm giá so với đồng đô la Mỹ sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc điều chỉnh giảm tỷ giá tham chiếu tại mức 6,4824 so với 6,4628 Nhân dân tệ đổi 1 USD – đánh dấu mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ mức 0,51% vào ngày 07/01.

Tuần trước, chứng khoán Mỹ cũng đóng cửa ở mức cao, khi các chỉ số chính tiếp tục hồi phục từ mức suy thoái lịch sử vào đầu năm nay.

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã tăng 120,81 điểm hay 0,69% lên mức 17.602,30 điểm, lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2016. Chỉ số NASDAQ Composite cũng tăng tới 20,66 điểm, tương ứng 0,43% lên mức 4.795,65 điểm, dẫn đầu là cổ phiếu dược phẩm và phương tiện truyền thông. Trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng tăng 0,99 điểm tương đương 0,44% lên mức 2.049,58 điểm.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021