Published On: Tue, Aug 5th, 2014

Chứng khoán châu Á quay đầu giảm nhẹ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/8, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm nhẹ, sau phiên tăng hôm qua, khi các nhà đầu tư đón nhận báo cáo lợi nhuận các hãng.

Bảng điện tử khu vực chứng kiến đà tăng của nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, ngược lại, nhóm nguyên vật liệu giảm điểm.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Cochlear Ltd., đơn vị cấy ghép thính giác của Úc, bật tăng 7,2% giá trị, hướng tới bước tăng ngày lớn nhất của cổ phiếu này trong hơn 2,5 năm qua, bởi báo cáo kinh doanh tốt.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng sản xuất xe tải tại Nhật Bản mang tên Isuzu Motors Ltd. cũng nhảy vọt 4,5% giá trị sau khi đưa ra thông báo doanh thu ròng cao hơn dự kiến.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Nippon Paint Co. giảm mạnh 4,3% giá trị tại thị trường Tokyo, dẫn đầu đà giảm của nhóm nguyên vật liệu, sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận kinh doanh kém khả quan.

Đồng thời, cổ phiếu của đơn vị Crown Resorts Ltd., nhà sản xuất game của Úc, cũng thoái lui 2,5% giá trị sau khi bị hạ mức đánh giá theo dõi từ hãng Credit Suisse Group AG.

Cập nhật lúc 9:29 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ 0,1% giá trị, về ngưỡng 1147,78 điểm, sau bước gần tăng 0,1% đầu phiên.

Chứng khoán châu Á quay đầu giảm nhẹ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng

Chứng khoán châu Á quay đầu giảm nhẹ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng

“Thị trường vẫn đang khá thoải mái với các nhân tố kinh tế cơ bản!”, dẫn quan điểm ông Angus Gluskie – giám đốc điều hành của hãng White Funds Management có trụ sở tại Sydney.

Ông nói: “Các điều kiện kinh doanh được mở rộng và một loạt các công ty đã có chiến lược tiết kiệm chi phí, do đó, họ có thể kiểm soát được lợi nhuận trong giai đoạn này.”

Oversea-Chinese Banking Corp., đơn vị cho vay lớn thứ hai Đông Nam Á, vừa công bố lợi nhuận hàng quý tăng hơn dự báo 54%. Đồng thời, Toyota Motor Corp. cũng là một trong số khoảng 38 công ty khác niêm yết trên bảng chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương sẽ công bố báo cáo lợi nhuận trong ngày hôm nay. Trong số các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh từ đầu tháng Bảy tới chốt phiên hôm qua, theo tính toán của Bloomberg, có khoảng 60% vượt kì vọng ban đầu.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng nhẹ 0,1% giá trị, ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm sâu 0,7%. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng biến động nhẹ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% giá trị, sau phiên tăng 0,7% ngày hôm qua khi Bồ Đào Nha công bố gói cứu trợ cho ngân hàng Banco Espirito Santo SA và công ty Berkshire Hathaway Inc. đưa ra lợi nhuận vượt ước tính.

Hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận trung bình, thấp hơn so với mức 16,2 lần của S&P 500 và 15 lần của chỉ số Stoxx 600, dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021