Published On: Thu, Aug 28th, 2014

Chứng khoán châu Á quay đầu giảm trước báo cáo sản xuất của Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/8, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm, định giá cổ phiếu của chỉ số chuẩn đang giao dịch ở ngưỡng cao nhất năm nay, trước thời điểm báo cáo lợi nhuận sản xuất công nghiệp của Trung Quốc được công bố.

Cụ thể, cổ phiếu của CSL Ltd. thoái lui 1% giá trị tại thị trường Sydney và là hãng dược phẩm dẫn dắt nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giảm mạnh nhất trên bảng điện tử khu vực.

Cùng chiều, cổ phiếu của tổng công ty Toyota Motor Corp. cũng tạo nên bước giảm mạnh nhất trên bảng điện tử với 0,9% giá trị mất đi tại thị trường Tokyo.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng hàng không Qantas Airways Ltd. tăng vọt tới 5,4% giá trị, dẫn đầu đà tăng trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực, sau khi hãng hàng không quốc gia hàng đầu nước Úc công bố suy giảm lợi nhuận hàng năm thấp hơn so với ước tính và kế hoạch quay trở lại mức lợi nhuận dự tính trong nửa đầu năm 2015.

Chứng khoán châu Á quay đầu giảm trước  báo cáo sản xuất của Trung Quốc

Chứng khoán châu Á quay đầu giảm trước báo cáo sản xuất của Trung Quốc

Cập nhật lúc 9:22 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,2% giá trị, về ngưỡng 148,47 điểm.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,8 lần lợi nhuận ước tính – mức đỉnh của năm 2014, thấp hơn so với con số 16,8 lần của chỉ số S&P 500 và 15,5 lần của chỉ số Stoxx 600, dẫn nguồn tin từ hãng tin Bloomberg News.

Cũng trong phiên giao dịch hôm qua 27/8, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục đà tăng kỉ lục sau khi đã đẩy giá trị chứng khoán toàn cầu lên mức kỉ lục 66 nghìn tỷ USD.

“Thị trường cần sự củng cố!”, dẫn quan điểm ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Khối lượng giao dịch đang giảm dần, hoạt động giao dịch thì dịu bớt và phố Wall đang bối rối về việc đâu là trình điều khiển tiếp theo của thị trường (lên hay xuống).”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,6% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,3%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ, duy nhất chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 biến động nhẹ.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021