Published On: Tue, Jul 28th, 2015

Chứng khoán châu Á chao đảo, Nikkei mất hơn 2%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á rơi xuống mức thấp 3 tháng trong phiên giao dịch sáng hôm nay, ngày 28/7, do đà giảm của chứng khoán Trung Quốc xóa mờ sức hấp dẫn rủi ro trên thị trường. Giới đầu tư tìm kiếm các công cụ an toàn như trái phiếu chính phủ và đồng yen Nhật.

Cụ thể, chỉ số MSCI châu Á- Thái Bình Dương không kể Nhật Bản giảm 0.8% trong những giờ đầu phiên, rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9/7 khi chỉ số chứng khoán Trung Quốc mất từ 2-5%.

“Biến động là kẻ thù của sức hấp dẫn giới đầu tư. Bất kỳ dấu hiệu hỗ trợ nào của chính phủ đều được giới đầu tư sử dụng để thoát khỏi thị trường chứ không phải là xây dựng các trạng thái mới”- giám đốc giao dịch tại U.S. fund cho hay.

 

Một số chỉ số chứng khoán chính tại châu Á

Một số chỉ số chứng khoán chính tại châu Á

Trong khi các bảng điện tử tại châu Á tỏ ra ít biến động trước đợt bùng nổ mấy tuần trước của chứng khoán Trung Quốc thì mấy ngày gần đây, chúng đã bắt đầu di chuyển sát sao hơn với những biến động tại đại lục, cùng với đó là sự thiếu vắng của các trạng thái mới.

Mối liên hệ giữa MSCI khu vực và chỉ số chứng khoán Thượng Hải đã tăng lên mốc 0.5%- cao nhất trong gần 1 năm qua. Điều này chứng tỏ Trung Quốc đang tác động mạnh hơn tới thị trường khu vực.

Hiện chỉ số Nikkei Tokyo đã giảm hơn 2%, xuống ngưỡng 20,132.12 trong khi đồng yen mạnh mở rộng đà giảm. Cổ phiếu Mitsui O.S.K. Lines hạ 2.3% còn Kawasaki Kisen Kaisha mất tới 2.6%.

Cùng lúc, chứng khoán Úc và Hàn Quốc lần lượt mất 0.9% và 1%.

Tâm lý giới đầu tư cũng cảm thấy lo lắng trong khi chờ đợi phiên họp của FED vào cuối ngày hôm nay. Giới đầu tư hi vọng tín hiệu về khả năng gia tăng lãi suất vào tháng 9 sẽ được phát đi.

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021