Published On: Wed, Jul 13th, 2016

Chứng khoán châu Á tăng điểm, chờ đón số liệu thương mại của Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giao dịch sáng thứ 4 tại châu Á tiếp tục có chuyển biến tốt và thị trường dồn tập trung vào số liệu thương mại của Trung Quốc để đánh giá về tình hình kinh tế nước này.

Tron phiên giao dịch sáng nay, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,0%, S&P/ASX 200 tăng 0,39%. Trước đó ở Úc, chỉ số niềm tin tiêu dùng Westpac cho tháng 7 đã giảm 3,0% so với tốc độ giảm 1,0% trước đó.

“Cuộc họp tiếp theo của Hội đồng quản trị Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) sẽ được tổ chức vào ngày 2/8. Chúng tôi dự đoán rằng RBA sẽ quyết định tiếp tục giảm lãi suất qua đêm còn 1,5%”, Bill Evans – trưởng ban kinh tế tại Westpac cho biết.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục rớt điểm do cổ phiếu ngành Công nghệ giảm

Hưởng ứng đà tăng trong 3 phiên liên tiếp của chứng khoán Mỹ và châu Âu, chứng khoán Trung Quốc sáng nay cũng nhận được nhiều tin tốt. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,31%, HangSeng của Hồng Kông mới đây nhất cũng tăng 0,45% lên 21.321,06 điểm.

Sáng nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập tỷ giá tham chiếu hàng ngày cho Nhân dân tệ tăng cường hơn so với đồng Đô la Mỹ tại 6,6891 USD/CNY so với mức tỷ giá 6,6950 USD/CNY ấn định ngày hôm qua.

Trung Quốc dự kiến sẽ công bố số liệu thương mại với dự báo cán cân thương mại sẽ thặng dư 46,64 tỷ USD, trong đó nhập khẩu trong tháng 6 giảm 4,1% và xuất khẩu giảm 5,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đêm qua, chỉ số Bình quân công nghiệp Dow Jones đã tăng lên mức kỷ lục trong ngày vào chốt phiên giao dịch ngày thứ 3 ở mức cao, S&P 500 cũng không kém cạnh khi chạm tới một mức cao mới trong phiên giao dịch thứ 2 liên tiếp do giá dầu vụt lên 4% từ mức thấp trong gần 2 tháng qua. Các nhà đầu tư nước ngoài thì đổ xô mua thêm chứng khoán trên Phố Wall trong bối cảnh Yên Nhật hạ giá.

Cũng nhờ chứng khoán toàn cầu “dậy sóng” đêm qua mà ngay khi mở phiên, chứng khoán Singapore đã sôi động khi chỉ số Straits Times tăng 0,35%, tương đương với 10,13 điểm và lên 2.911,95 điểm.

Hàn Quốc cũng tương tự với chỉ số Kospi tăng 0,6% lên 2.003,64 điểm.

Hải Long
Nguồn Investing

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021