Published On: Mon, May 16th, 2016

Chứng khoán châu Á tăng điểm do được hỗ trợ từ thị trường Nhật Bản

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch đầu tuần, “cơn sóng xanh” từ chứng khoán Nhật Bản đẩy thị trường chứng khoán Châu Á tăng lên với tốc độ khiêm tốn, giúp bù đắp phần bị ảnh hưởng bởi số liệu u ám của Trung Quốc.

Chỉ số MSCI chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản tăng 0,5%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,2%, chứng khoán Úc tiến 0,6% và Chỉ số Kospi của Hàn Quốc chỉ thay đổi chút ít.

Chỉ số Nikkei .N225 của Tokyo tăng 0,6%, nhờ thông tin lan truyền vào cuối tuần qua rằng Nhật Bản đã sẵn sàng để lùi thời điểm áp dụng tăng thuế bán hàng vào 4/2017. Kì vọng kích thích kinh tế của chính phủ cũng sẽ thỏa mãn nhu cầu chứng khoán Nhật Bản nhiều hơn.

chung-khoan-chau-a-ngày-hom-nay

Mặ dù phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ Nhật Bản phủ nhận tin Thủ tướng Shizo Abe đã phê duyệt cho việc trì hoãn tăng thuế, Nikkei vẫn tăng lên đôi chút.

“Đó không phải sự thật, và thông tin này là hoàn toàn vô căn cứ”, chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga phát biểu trong một buổi họp báo, lặp đi lặp lại rằng chính phủ sẽ tăng thuế như kế hoạch trừ khi có khủng khoảng tài chính lớn tới mức Lehman Brothers sụp đổ hay thảm hoạt do thiên tai gây ra.

Chứng khoán Thượng Hải ban đầu rớt xuống vì dữ liệu đáng thất vọng của Trung Quốc cuối tuần vừa rồi, nhưng sau đó đã cắt lỗ khi giao dịch cao hơn 0,3% sau khi ủy ban chứng khoán nước này phủ nhận các báo cáo trên các phương tiện truyền thông rằng Trung Quốc đi xuống vì gây quỹ cùng với sáp nhập và mua lại trong một số lĩnh vực nhất định.

Các chỉ số phát hành vào ngày thứ 7 vừa qua cho thấy đầu tư, sản lượng sản xuất đầu ra và doanh thu bán lẻ trong tháng 4 đều đã tăng trưởng chậm hơn dự kiến, tăng thêm những lo ngại rằng sự trở lại của kinh tế Trung Quốc trong tháng 3 đã lụi tàn.

“Từng dữ liệu Trung Quốc đưa ra cuối tuần qua đều không đạt kì vọng thị trường: từ tăng trưởng tín dụng, sản xuất công nghiệp, doanh thu bán lẻ cho tới đầu tư tài sản cố định”, Angus Nicholsn, nhà phân tích thị trường tại IG ở Melbourne viết.

Chứng khoán Singapore mở phiên giao dịch đầu tuần thấp hơn 0,3% với chỉ số Strait Times tụt 7,24 điểm xuống còn 2.727,67 lúc 9:01 sáng.

Trong khi đó, chứng khoán Đài Loan phục hồi từ mức thấp trong hơn 3 tháng qua. Vào 01:41 GMT, chỉ số TAIEX tăng 0,1% lên 8059,58 điểm.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021