Published On: Wed, Aug 27th, 2014

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau các tín hiệu lạc quan từ nền kinh tế Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 27/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi thị trường đón nhận các tín hiệu khả quan về dữ liệu về đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và niềm tin tiêu dùng Mỹ phản ánh sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Boral Ltd. nhảy vọt 6,2% giá trị, dẫn đầu đà tăng trên bảng điện tử khu vực, sau khi lợi nhuận hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng tại Úc tăng trưởng vượt dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Kawasaki Kisen Kaisha Ltd., hãng chuyên chở lớn thứ ba của Nhật Bản, bổ sung thêm 3,7% giá trị sau khi một báo cáo cho biết họ sẽ nâng mục tiêu lợi nhuận đối với vốn chủ sở hữu lên hơn 10% trong 5 năm.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Flight Centre Travel Group Ltd. quay đầu giảm 2,7% giá trị tại thị trường Sydney sau khi công bố kết quả kinh doanh không đạt được mục tiêu.

Cập nhật lúc 9:39 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 148,69 điểm – thấp hơn ngưỡng đỉnh 6 năm khoảng 1%.

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau các tín hiệu lạc quan từ nền kinh tế Mỹ

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau các tín hiệu lạc quan từ nền kinh tế Mỹ

Hôm qua, các báo cáo kinh tế công bố cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ trong tháng Bảy chạm đến ngưỡng cao kỉ lục, trong khi đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng cũng chạm tới ngưỡng cao nhất trong vòng 7 năm qua.

“Nền kinh tế Mỹ đang từng bước lớn mạnh!”, dẫn quan điểm ông Matthew Sherwood – giám đốc nghiên cứu chiến lược đầu tư thị trường của công ty Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Lợi nhuận kì vọng không phải là một thách thức, định giá cổ phiếu đang ở ngưỡng trung bình, hoạt động mua lại đang tiếp tục và Fed sẽ duy trì chương trình kích thích kinh tế ở mức độ cao. Lãi suất tại Mỹ đang thiết lập để ở mức rất thấp ít nhất là 2 năm nữa.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,2% giá trị. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Straits Times cùng tăng 0,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,6% và chỉ số Taiex của Đaià Loan lấy thêm 0,5% giá trị.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,2%, trong khi đó, chỉ số Hang Seng China Enterprises giao dịch tại đại lục tăng 0,4% và chỉ số Shanghai Composite có thêm 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi chốt phiên hôm qua trên mức 2000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

Chốt phiên giao dịch hôm qua ngày 26/8, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,7 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với mức 16,8 lần của chỉ số S&P 500 và 15,5 lần của chỉ số Stoxx 600 Index, dữ liệu được công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021