Published On: Tue, Aug 19th, 2014

Chứng khoán châu Á tăng sau thông tin tâm lý thị trường nhà ở Mỹ khởi sắc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/8, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh bởi căng thẳng trên toàn cầu đang dần tạm lắng và niềm tin đối với ngành công nghiệp nhà ở Mỹ chạm ngưỡng cao 7 tháng.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Amcor Ltd. tăng lên ngưỡng 4,4% giá trị tại thị trường Sydney, dẫn đầu đà tăng trên bảng điện tử khu vực, sau khi hãng sản xuất bao bì này công bố lợi nhuận vượt dự tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của tổng công ty Terumo Corp. tăng 3,2% giá trị sau khi hãng Credit Suisse Group AG khuyến nghị nhà đầu tư nên mua cổ phiếu của hãng sản xuất thiết bị y tế tại Nhật Bản này.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Don Quijote Holdings Co. quay đầu giảm 4,4% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi chủ của chuỗi cửa hàng giảm giá này đưa ra dự báo lợi nhuận không có nhiều thay đổi.

Cập nhật lúc 9:41 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 148,76 điểm, với cả 10 nhóm ngành theo dõi tăng điểm.

Chứng khoán châu Á tăng sau thông tin tâm lý thị trường nhà ở Mỹ khởi sắc

Chứng khoán châu Á tăng sau thông tin tâm lý thị trường nhà ở Mỹ khởi sắc

Chỉ số đo niềm tin của nhà đầu tư đối với ngành công nghiệp nhà ở Mỹ tháng Tám công bố ngày hôm qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tháng, đóng góp thêm những mảng màu sáng cho bức tranh hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

“Những chuyển biến trong tình hình tại Trung Đông và thông tin từ thị trường nhà ở Mỹ làm gia tăng sự lạc quan cho thị trường!”, dẫn quan điểm ông Matthew Sherwood – trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư thị trường của công ty Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho hay.

Ông nói: “Các dữ liệu kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng tốt.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,8% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng tăng 0,7% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1% sau khi có phiên tăng mạnh 0,9% giá trị ngày hôm qua.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 18/8, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 16,5 lần của chỉ số S&P 500 và 15,1 lần của chỉ số Stoxx 600, dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021