Published On: Mon, Aug 4th, 2014

Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm sau tuần tồi tệ nhất 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 4/8, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ, nối dài đà giảm sau tuần trượt mạnh mất của chỉ số chuẩn khu vực gần 3 tháng qua, sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ kém khả quan hơn dự kiến làm lu mờ đi tín hiệu lạc quan từ gói cứu trợ dành cho ngân hàng Bồ Đào Nha Banco Espirito Santo SA.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty với 47% doanh thu ô tô tới từ thị trường Bắc Mỹ mang tên Honda Motor Co. giảm 1,3% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Kubota Corp., nhà sản xuất thiết bị dùng cho hoạt động công nghiệp và nông nghiệp của Nhật Bản, mất đi 3% giá trị – dẫn đầu đà giảm của nhóm cổ phiếu công nghiệp.

Đặc biệt, bảng chỉ số chuẩn chứng kiến đà lao dốc của cổ phiếu hãng Horizon Oil Ltd. khi mất đi 8,1% giá trị sau thông tin công ty Roc Oil Co. có thể sớm chấm dứt sự hợp tác với hãng này.

Cập nhật lúc 9:24 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,2% giá trị.

Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm sau tuần tồi tệ nhất 3 tháng qua

Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm sau tuần tồi tệ nhất 3 tháng qua

Chốt phiên tuần trước ngày 1/8, thị trường chứng khoán châu Á giảm 0,8% giá trị – tuần giảm đầu tiên trong vòng 3 tuần gần đây của thị trường khu vực.

“Thị trường ngày càng gia tăng khả năng điều chỉnh!”, dẫn ý kiến giám đốc chiến lược thị trường Koichi Kurose của hãng Resona Bank Ltd. có trụ sở tại Tokyo.

Ông nói: “Thực sự khó để các nhà đầu tư giải thích ý nghĩa của gói cứu trợ tại Âu châu, thị trường chứng khoán châu Á đang đi theo xu hướng xuống của thị trường chứng khoán Mỹ. Báo cáo thị trường lao động Mỹ không có nhiều thay đổi, điều đó có nghĩa là nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa thực sự tăng trưởng nhanh.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,5% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,3%, chỉ số NZX 50 của New Zealand suy yếu 0,2% giá trị. Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,1% giá trị so với chốt phiên tuần trước.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% sau khi giảm 0,3% chốt phiên ngày 1/8.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,1 lần lợi nhuận ước tính trong phiên 1/8, thấp hơn so với ngưỡng 16,1 của chỉ số S&P 500 và ngưỡng 15,1 của chỉ số Stoxx 600, dựa theo dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021