Published On: Mon, Sep 15th, 2014

Chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ ngày thứ bảy liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ ngày thứ bảy liên tiếp, sau báo cáo tăng trưởng sản lượng sản xuất Trung Quốc xuống thấp nhất kể từ năm 2008 – bổ sung thêm những bằng chứng về sự suy yếu của nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu.

Cụ thể, cổ phiếu của nhà sản xuất thép hàng đầu Hàn Quốc mang tên Posco suy yếu 1,4% giá trị, làm sâu sắc thêm đà giảm mạnh nhất của nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu trong 10 nhóm ngành theo dõi trên bảng điện tử khu vực.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty KB Financial Group Inc. giảm mạnh 4,9% giá trị tại thị trường Seoul sau khi thời báo Korea Economic Daily đưa tin hội đồng quản trị đề nghị giám đốc Lim Young Rok từ chức.

Song song, cổ phiếu của tập đoàn Lynas Corp. trượt sâu 10% giá trị tại thị trường Sydney, theo sau thông tin đơn vị khai thác đất hiếm này ngừng lại quá trình đàm phán với công ty Nomura Holdings Inc. về khoản nợ hiện có.

Cập nhật lúc 9:21 sáng giờ Sydney, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản giảm 0,4% giá trị, về ngưỡng 498,28 điểm.

Chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ ngày thứ bảy liên tiếp

Chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ ngày thứ bảy liên tiếp

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã thiết lập mạch giảm dài nhất kể từ tháng 6/2011 trong tuần qua, mất đi 2,5% giá trị trong thời gian từ ngày 8/9 tới 12/9 – bước giảm tuần lớn nhất của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương kể từ tháng Ba năm nay.

“Dữ liệu trong tháng Tám của Trung Quốc chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế nước này tiếp tục chậm lại!”, dẫn quan điểm ông Shane Oliver – chiến lược gia toàn cầu của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney.

Ông nói: “Dữ liệu lạm phát “thấp” trong tháng Tám là tín hiệu cho thấy Trung Quốc có nhiều cơ hội để nới lỏng tiền tệ hơn nữa, chúng tôi mong các chương trình này sẽ được thực hiện trong vài tháng tới. Sự điều chỉnh có thể là tín hiệu vực dậy thị trường chứng khoán, cổ phiếu có thể tiếp tục giảm và đây chính là cơ hội tốt để mua vào.”.

Sản lượng sản xuất nhà máy của Trung Quốc tăng 6,9% trong tháng Tám so với cùng kì năm trước, dữ liệu của Cục Thống kê Trung Quốc đưa ra hôm 13/9, thấp hơn so với ngưỡng 9% trong tháng Bảy và 8,8% theo dự báo các nhà kinh tế học tham gia khảo sát bởi hãng tin Bloomberg News. Doanh số bán lẻ nước này cũng tăng 11,9% và đầu tư tài sản cố định trong giai đoạn tháng 1 – 8 tăng 16,5%.

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,8% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc thoái lui 0,4%. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Hang Seng của Hong Kong đều giảm 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 mất đi 0,3% giá trị.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021