Published On: Tue, Jul 5th, 2016

Chứng khoán châu Á xáo trộn giữa các khu vực

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giao dịch châu Á sáng nay diễn biến khác biệt giữa các khu vực. Trong khi chứng khoán Sydney mất điểm do chịu ảnh hưởng chính trị, chứng khoán Tokyo cũng đi xuống do đồng Yên tăng giá thì chứng khoán Thượng Hải lại đi ngược xu hướng nhờ tâm lý thị trường được củng cố sau khảo sát về ngành dịch vụ.

Trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,87%, S & P/ASX 200 giảm 0,99%.

Ngân hàng dự trữ Úc được dự đoán là sẽ giữ nguyên lãi suất không đổi tại 1,75% sau cuộc họp hội đồng vào ngày hôm nay, và sẽ tập trung chủ yếu vào giải quyết lạm phát, nhất là sau 2 quý tăng trưởng vượt dự kiến.

Theo các tin tức mới đây, xuất khẩu của Úc tháng 5 đã tăng 1%/tháng và nhập khẩu tăng 2%/tháng. Cán cân thương mại thâm hụt một khoản 2,21 tỷ Đô la Úc, vượt mức dự báo tại 1,5 tỷ. Cùng với đó, doanh số bán lẻ tháng 5 tại Úc đã tăng 0,2%/tháng, thấp hơn so với tốc độ tăng 0,3% được dự kiến.

Chứng khoán châu Á ngày 11/4/2014 ngập trong sắc đỏ đánh mất mốc cao 3 tháng

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,51% do PMI ngành dịch vụ theo tính toán của Caixin tăng vượt kỳ vọng.

Chỉ số PMI ngành dịch vụ tháng 6 của Trung Quốc do Caixin đo đạc đạt 52,7 điểm, cao hơn so với số điểm 52,3 ghi nhận trước đó và cao hơn mức 51,2 điểm trong tháng trước.

“Một số công ty nhận xét rằng số lượng dự án mới và cầu từ phía khách hàng ổn định hơn đã giúp đẩy mạnh doanh thu trong giai đoạn tiến hành khảo sát gần đây nhất”, Caixin cho biết trong một nhận định.

“Hiện nay, tăng trưởng khu vực dịch vụ đang hỗ trợ rất nhiều cho nền kinh tế nói chung. Thêm vào đó, ngành dịch vụ được mở rộng khi mà ngành sản xuất đang thu hẹp cho thấy cơ cấu của nền kinh tế đang dần trở về vị trí cân bằng. Chính phủ Trung Quốc cần tiếp tục nới lỏng kiểm soát ở khu vực dịch vụ để khuyến khích ngành này phát triển và thúc đẩy chuyển đổi kinh tế đất nước”, Zhong Zhengshen – Giám đốc Phân tích kinh tế vĩ mô tại CEBM Group cho biết.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán Singapore mở phiên hào hứng với chỉ số Straits Times tăng 1,52 điểm, tương đương với 0,05%, đạt 2.872,08 điểm vào lúc 09:03 sáng.

Chỉ số theo dõi chứng khoán thứ 2 của Trung Quốc – Shenzhen Composite cũng tăng 0,04%, hay 0,73 điểm, lên 2.002,42 điểm.

Tuy nhiên, tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 0,66%, tương đương với 139,68 điểm, còn 20.919,52 điểm.

Hải Long
Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021