Chứng khoán Châu Á xáo trộn sau cuộc họp G7


Chứng khoán Châu Á trong phiên giao dịch đầu tuần đang có những diễn biến theo nhiều chiều hướng khác nhau do chứng khoán Tokyo đã mất điểm sau khi số liệu cho thấy nhập khẩu Nhật Bản giảm mạnh so với dự kiến.
Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 hạ 1,09%. Chỉ số S&P / ASX 200 lùi 0,27%, trong khi chỉ số Shanghai Composite tiến thêm 0,48%.
Hôm nay Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá trung tâm giữa đồng Nhân dân tệ và Đồng USD cao hơn tại 6,5455 so với mức 6,5510 vào thứ 6 tuần trước.
Tại Châu Á, cuộc họp giữa các các nhà hoạch định chính sách tài chính trong khối G7 vào cuối tuần qua đã không làm thị trường lo ngại.
Các nhà hoạch định chính sách tài chính của các nước trong khối G7 đã đồng ý để tránh phá giá đồng tiền, nhưng lờ đi lời kêu gọi kích thích kinh tế bằng các công cụ tài chính của Nhật Bản trong khi đi tìm đối sách về tài chính, tiền tệ và cải cách để hỗ trợ tăng trưởng toàn cầu.
Tại Nhật Bản, cán cân thương mại tháng 4 sau điều chỉnh cho kết quả thặng dư 430 tỷ Yên, cao hơn so với mức thặng dư 270 tỷ Yên của tháng trước. Trong khi đó nhập khẩu giảm mạnh 23,2% hơn so với con số ước tính 19% trước đó. Xuất khẩu tăng 10,1%, nhỉnh hơn một chút so với tốc độ tăng 10% trong tháng trước.
Cũng tại Nhật Bản, chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất trong tháng 5 đã giảm xuống còn 47,6 điểm, thấp hơn mức kì vọng tại 48,3 điểm và giảm từ 48,2 điểm trong tháng 4.
Tại Đài Loan, chỉ số TAIEX cũng liên tục tăng từ thời điểm đầu phiên và tính đến 02:17 GMT đã tăng 2,0% tới 8.297,22 điểm.
Còn ở Hàn Quốc, sau khi có chút biến động ở đầu phiên, Chỉ số chỉ số Kospi đã tăng 0,2% lên 1.952,12 điểm.
Về khu vực Đông Nam Á, chứng khoán Singapore đã mở phiên giao dịch đầu tuần với chỉ số Straits Times Index giảm nhẹ 0,03% tương đương với 0,73 điểm còn 2.763,09 vào lúc 09:03 sáng.
Vào thứ 6 tuần trước, chứng khoán Mỹ đã tăng trở lại sau đợt bán tháo bị tác động bởi Fed qua 2 phiên giao dịch, khép lại một tuần đầy biến động khi mà chứng khoán trên Phố Wall đều lùi lại sau khi Fed đưa ra nhiều dấu hiệu chắc chắn hơn cho việc lăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 6.
Trong phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, chỉ số Dow Jones đã tăng 65,54 điểm tương đương 0,38% lên 17.500,94 điểm.
Thêm vào đó, chỉ số NASDAQ Composite đã tăng 57,03 tương ứng với 1,21% lên 4.769,56 điểm. Và chỉ số S&P 500 Composite tăng 12,28 hay 0,60% lên 2.052,32 điểm.
Nguồn Investing Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng