Published On: Thu, Aug 14th, 2014

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ báo cáo GDP

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/8, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tăng trưởng kinh tế khu vực Eurozone, sau khi đón nhận thông tin kém khả quan từ nền kinh tế Đức và Pháp.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng RWE AG giảm 2,8% giá trị sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay giảm tới 62%.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Novozymes A/S giảm sâu 6,1% giá trị sau khi hãng cung cấp enzym lớn nhất thế giới công bố doanh thu ròng nửa đầu năm nay không đạt được như kì vọng.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị ThyssenKrupp AG tăng 2,1% giá trị sau khi công bố tăng trưởng doanh thu hàng quý vượt dự báo.

Đồng thời, cổ phiếu của của công ty K+S AG tăng 1,7% sau khi công bố lợi nhuận trước thuế khả quan.

Cập nhật lúc 8:30 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về ngưỡng 329,88 điểm.

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ báo cáo GDP

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ báo cáo GDP

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng giảm gần 0,1%, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% – nối dài phiên tăng ngày thứ tư liên tiếp.

Dữ liệu công bố lúc 11h sáng giờ Luxembourg từ Cơ quan thống kê châu Âu dự kiến sẽ cho thấy tăng trưởng kinh tế khu vực đồng tiền chung suy yếu xuống còn 0,1% trong quý II từ ngưỡng 0,2% trong quý trước đó, theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học thực hiện bởi hãng tin Bloomberg News.

Nền kinh tế Đức suy yếu trong quý II trầm trọng hơn so với dự đoán của thị trường và kinh tế Pháp tăng trưởng èo uột là tín hiệu gây áp lực cho tăng trưởng khối đồng tiền chung trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Báo cáo tăng trưởng GDP tại quốc gia Đức, nền kinh tế lớn nhất khối đồng tiền chung, giảm 0,2% so với quý đầu tiên – khi tăng 0,7% (theo dữ liệu sửa đổi), Văn phòng Thống kê Liên bang tại Wiesbaden cho biết hôm nay. Tăng trưởng của GDP của Pháp chậm lại trong ba tháng tính đến tháng Sáu, cơ quan thống kê quốc gia Insee cho biết trong một tuyên bố vừa đưa ra.

Tại Mỹ, dữ liệu công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington có thể cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 9/8 tăng lên ngưỡng 295.00 so với ngưỡng 289.000 tuần trước đó, các nhà kinh tế học dự đoán.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021