Published On: Wed, Apr 23rd, 2014

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau phiên tăng mạnh nhất 7 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 23/4, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, sau phiên tăng mạnh nhất 7 tuần gần đây ngày hôm qua, khi báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc được công bố.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Scania AB thoái lui 4,2% giá trị – về mức đáy 2 tháng sau khi cổ đông lớn từ chối lời đề nghị của hãng Volkswagen AG đối với hãng sản xuất phương tiện vận tải này.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Associated British Foods Plc lại dẫn đầu đà tăng trên thị trường chứng khoán EU khi bổ sung thêm 6,1% giá trị, sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay sẽ tăng trưởng vượt kì vọng.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 336,66 điểm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone đã có phiên khởi sắc 1,4% giá trị khi cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe dẫn đầu đà tăng bởi các hoạt động mua bán sáp nhập.

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau phiên tăng mạnh nhất 7 tuần

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau phiên tăng mạnh nhất 7 tuần

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng nhẹ 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,2% giá trị.

Tại Trung Quốc, chỉ số quản lý thu mua công bố bởi HSBC Holdings Plc và Markit Economics ở mức 48,3 điểm chuẩn – tương ứng với dự báo của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hang tin Bloomberg News. Con số này vẫn duy trì dưới mức 50 điểm chuẩn kể từ đầu năm nay.

“Dữ liệu PMI Trung Quốc thấp hơn ngưỡng 50 điểm làm tăng kì vọng về chương trình kích thích kinh tế của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc,”, dẫn ý kiến giám đốc chiến lược châu Âu của hãng Market Securities có trụ sở tại London, ông Stephane Ekolo cho biết.

Vào lúc 9:00 sáng giờ London, báo cáo chỉ số PMI EU tháng Tư cũng sẽ được công bố, các nhà kinh tế dự đoán con số này nằm ở ngưỡng 53 điểm chuẩn.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021