Published On: Wed, Jan 14th, 2015

Chứng khoán châu Âu giảm điểm bởi giá hàng hóa lao dốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/1, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung quay trở lại với sắc đỏ, chỉ số chuẩn khu vực thoát lui từ ngưỡng cao 5 tuần, bất chấp những nhận định khả quan của Ngân hàng Thế giới World Bank về kinh tế EU năm 2015 – 2016, do giá cổ phiếu hàng hóa giảm sâu.

Cập nhật lúc 8:03 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 1,2% giá trị, về ngưỡng 340,67 điểm.

Cổ phiếu nhóm năng lượng và các tài nguyên cơ bản hiện ghi nhận đà giảm mạnh nhất trong 19 nhóm ngành mà bảng điện tử theo dõi. Trong đó, cổ phiếu của hai hãng khai thác hàng đầu thế giới là Rio Tinto Group và BHP Billiton Ltd đều giảm ít nhất 4,5% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Royal Dutch Shell Plc giảm hơn 1% giá trị.

Hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng lên ngưỡng cao nhất kể từ ngày 8/12 năm ngoái do nhóm cổ phiếu bán lẻ tăng mạnh cùng thông tin lạm phát Anh xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục giảm 0,5% sau khi giảm 0,3% phiên 13/1. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,4% giá trị.

Hôm qua, trong báo cáoTriển vọng Kinh tế toàn cầu của World Bank (WB), ngân hàng này dự báo kinh tế khu vực đồng euro sẽ tăng tốc trong 2 năm tới với mức tăng trưởng lần lượt là 1,1% trong năm 2015 và 1,6% trong năm 2016-2017.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021