Published On: Fri, Jan 16th, 2015

Chứng khoán châu Âu giảm điểm sau quyết định bất ngờ của SNB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch  ngày cuối tuần 16/1, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung quay đầu giảm bởi động thái bất ngờ của SNB cũng như sự đi xuống của các cổ phiếu tên tuổi.

Cập nhật lúc 8:15 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,3% giá trị, về mốc 347,27 điểm.

Trong đó, cổ phiếu các hãng danh tiếng như Nestle, Roche Novartis, có tầm ảnh hưởng lớn đối với bảng điện tử Stoxx 600, đều giảm ít nhất 2,8% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty PSA Peugeot Citroen tăng 2% giá trị và cổ phiếu của Carrefour SA khởi sắc 2,3 giá trị sau khi công bố kết quả kinh doanh khả quan.

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ đã khiến thị trường toàn cầu bất ngờ khi quyết định thả nổi tỷ giá sau khi duy trì ngưỡng 1,2 franc đổi 1 euro. Điều này khiến cho chỉ số chuẩn chứng khoán Thụy Sỹ ghi nhận ngày giảm mạnh nhất từ năm 1989 và xu hướng giảm này còn kéo dài cho tới ngày hôm nay, chỉ số Swiss Market Index hiện đi xuống 3,1% giá trị. Chỉ số phản ánh biến động thị trường chứng khoán Thụy Sỹ hiện ghi nhận chuỗi tăng 3 ngày mạnh nhất kể từ cuối năm 2011 tới nay.

Tuy vậy, tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn Stoxx 600 vẫn ghi nhận tuần tăng 2,9% và duy trì dưới ngưỡng cao hôm 5/12/2014 là 0,8% bởi sự sụt giảm của giá dầu và hàng hóa kéo tụt cổ phiếu nhóm khai thác.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021