Published On: Thu, Sep 4th, 2014

Chứng khoán châu Âu giảm điểm thoái lui từ mức đỉnh 2 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/9, thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm, chỉ số chuẩn khu vực thoái lui từ mức đỉnh 2 tháng, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi những hành động tiếp theo của Ngân hàng châu Âu ECB đối với lãi suất và kì vọng về gói nới lỏng định lượng.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Bilfinger lao dốc 9,5% giá trị sau khi hãng này hạ mức lợi nhuận mục tiêu cả năm lần thứ ba trong năm.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Henderson Group Plc cũng mất đi 2,6% giá trị sau khi hãng Morgan Stanley hạ mức đánh giá đối với quỹ quản lý tiền tệ này.

Tuy vậy, bảng chỉ số chuẩn khu vực vẫn hào hứng đón nhận đà tăng 2,3% giá trị của cổ phiếu công ty Balfour Beatty Plc sau khi ban điều hành hãng này cho biết họ đã đồng ý bán đơn vị kinh doanh tại Mỹ cho công ty Montreal-based WSP Global Inc. và thanh toán tiền cho cổ đông.

Cập nhật lúc 8:21 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 344,69 điểm, cứ khoảng 2 cổ phiếu giảm thì có 1 cổ phiếu tăng giá.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ chưa đầy 0,1% còn chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,2% giá trị.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm thoái lui từ mức đỉnh 2 tháng

Chứng khoán châu Âu giảm điểm thoái lui từ mức đỉnh 2 tháng

“Nếu thị trường đang kì vọng những hành động mới của ECB, hay ít nhất là một kế hoạch chi tiết thì tôi nghĩ rằng họ sẽ đón nhận vài sự thất vọng trong ngày hôm nay!”, dẫn quan điểm ông Michael Woischneck – nhà quản lý quỹ chứng khoán của công ty Lampe Asset Management có trụ sở tại Dusseldorf.

Ông nói: “Ngân hàng châu Âu ECB sẽ sử dụng những lời lẽ tương tự như những cuộc họp trước, nhắc lại rằng họ sẽ hành động nếu cần thiết, tuy nhiên, những lời nói như vậy sẽ chẳng đem thêm chút thông tin hữu ích nào. Khá nhiều người đang chờ đợi một gói nới lỏng định lượng (QE), hoặc là một cam kết mua chứng khoán bằng tài sản từ các nhà thực thi chính sách của ECB, tuy nhiên, điều này còn khá mơ hồ. Tôi không phải là người theo suy nghĩ tiêu cực, nền kinh tế khu vực EU đang tăng trưởng chậm lại, nhưng nó vẫn đi đúng hướng.”.

Ngân hàng ECB sẽ công bố mức lãi suất vào lúc 1:45 sáng giờ Frankfurt, sau đó là cuộc họp báo 45 phút của Chủ tịch Draghi.

Tại Anh, Ngân hàng trung ương dự kiến duy trì mức lãi suất 0,5% – thiết lập từ tháng 3/2009, theo dự đoán của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News.

Tại Đức, đơn đặt hàng nhà máy tăng mạnh trong tháng Bảy với tốc độ nhanh nhất trong vòng 1 năm qua, Bộ Kinh tế đưa ra thông tin tại Berlin. Số đơn đặt hạt tăng tới 4,6% – vượt mức tăng 1,5% dự kiến của các nhà phân tích.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021