Published On: Fri, Aug 1st, 2014

Chứng khoán châu Âu giảm xuống mức đáy 3 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 1/8, thị trường chứng khoán châu Âu rơi xuống ngưỡng thấp 3 tuần, sau khi chỉ số chuẩn Stoxx 600 thiết lập hai tháng giảm điểm liên tiếp, bởi một số công ty báo cáo kết quả kinh doanh kém khả quan.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty ArcelorMittal trượt giảm 4,9% giá trị sau khi ban điều hành quyết định hạ dự báo lợi nhuận cả năm nay.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Iliad SA lao dốc 8,9% giá trị sau khi dùng 15 tỷ USD để kiểm soát cổ phần tại T-Mobile US Inc.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng bảo hiểm lớn nhất nước Pháp mang tên Axa SA tăng 2,2% giá trị sau khi công bố lợi nhuận ròng nửa đầu năm nay tăng mạnh 22% lên mức 3 tỷ euro, gia tăng niềm tin đối với hoạt động kinh doanh của các hãng bảo hiểm và sản phẩm phục vụ mục đích tiết kiệm.

Cùng chiều, cổ phiếu của IAG SA cũng tăng 2,3% sau khi công ty mẹ của hãng hàng không Anh cho biết lợi nhuận quý II tăng 55% lên ngưỡng 380 triệu euro.

Chứng khoán châu Âu giảm xuống mức đáy 3 tuần

Chứng khoán châu Âu giảm xuống mức đáy 3 tuần

Cập nhật lúc 8:47 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm 0,7% giá trị, về ngưỡng 333,63 điểm.

Trong tháng Bảy vừa qua, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm 1,7% giá trị trong bối cảnh xung đột leo thang giữa Nga và Ukraine.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt mạnh 1% giá trị.

Báo cáo của Bộ Lao đọng Mỹ công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tăng 230.000 trong tháng Bảy, sau khi tăng 288.000 trong tháng Sáu, dựa theo khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News. Tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới khả năng dự kiến duy trì ở ngưỡng 6,1%, mức thấp nhất kể từ năm 2008, các nhà kinh tế dự đoán.

Một báo cáo khác có thể cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng Bảy theo quan điểm của Thomson Reuters/University of Michigan giảm xuống ngưỡng 81,8 điểm chuẩn so với mức 82,5 trong tháng Sáu. Báo cáo thứ ba khiến thị trường quan tâm là chỉ số sản xuất Mỹ của Viện quản lý nguồn cung Mỹ dự kiến tăng trong tháng Bảy.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021