Published On: Fri, Aug 22nd, 2014

Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 22/8, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về triển vọng nâng lãi suất.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng London Stock Exchange Group Plc suy yếu 0,9% giá trị.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Marine Harvest ASA bổ sung 1% giá trị – nối dài mạch tăng ngày thứ năm liên tiếp, sau khi chính phủ Na Uy cho biết các trang trại nuôi cá sẽ trì hoãn việc thu hoạch để hạn chế thiệt hại từ lệnh cấm nhập khẩu từ Nga.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Lonmin Plc vọt tăng 4% giá trị hãng Goldman Sachs Group Inc. nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của hãng khai thác bạch kim này.

Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng qua

Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng qua

Cập nhật lúc 8:15 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về mức 337,28 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ gần 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% giá trị.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn Stoxx 600 đã tăng 2,3% giá trị do căng thẳng tại Ukraine đang dần tạm lắng và các nhà đầu tư đặt cược rằng với việc suy giảm trong hoạt động sản xuất và dịch vụ sẽ gia tăng áp lực lên Ngân hàng châu Âu – buộc ECB cần phải có nhiều hành động hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Bà Yellen sẽ nói chuyện về các vấn đề trong thị trường lao động tại Ngân hàng dự trữ bang Kansas tại Jackson Hole, Wyoming. Buổi nói chuyện, diễn ra lúc 8 giờ sáng Mountain, có thể mang lại những manh mối về thời gian mà Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất, sau khi số liệu hoạt động sản xuất ngày hôm qua cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục mạnh lên.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021