Published On: Fri, Aug 15th, 2014

Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 15/8, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn khu vực hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng gần đây, bởi các nhà đầu tư kì vọng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giúp giá cổ phiếu đi lên.

Cụ thể, cổ phiếu của đơn vị khai thác mỏ lớn nhất thế giới mang tên BHP Billiton Ltd. tăng 3,2% giá trị sau khi hãng này cho biết có thể xoay vòng một số tài sản.

Cùng chiều, cổ phiếu của thương hiệu uy tín Hennes & Mauritz AB cũng tăng 2,4% giá trị sau khi ban điều hành công ty này cho biết doanh số bán hàng tăng vọt trong tháng qua.

Đồng thời, cổ phiếu của hai đơn vị: ThyssenKrupp AG và Salzgitter AG cùng tăng sau khi hãng HSBC Holdings Plc nâng mức đánh giá đối với các nhà sản xuất thép này.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty SVG Capital Plc lại cắm đầu giảm mạnh 6% giá trị, sau khi đơn vị Permira Holdings Ltd. bán ra toàn bộ cổ phần của mình trong công ty này.

Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng qua

Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng qua

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 332,37 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ gần 0,1%, đồng thời, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng tăng 0,1% – nối dài phiên tăng thứ năm liên tiếp.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng 2,3% trong tuần này, bước tăng tăng tuần tốt nhất kể từ tháng Hai năm nay, bởi báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến của một số hãng như EON SE và Swiss Life Holding AG cùng với đó là dữ liệu kinh tế kém khả quan của khu vực đồng tiền chung khiến thị trường tin rằng EU cần thêm nhiều chương trình kích thích hơn nữa từ ngân hàng trung ương.

Chỉ số chuẩn ASE của thị trường chứng khoán Hy Lạp, chạm ngưỡng đáy kể từ tháng 10 năm ngoái phiên 8/8 vừa qua, đã hồi phục 6,4% trong tuần này và ghi nhận thị trường tăng tuần tốt nhất trong 18 thị trường chứng khoán Tây Âu.

Vào lúc 9:55 sáng giờ New York, báo cáo về chỉ số niềm tin tiêu dùng của nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến sẽ hồi phục từ mức thấp nhất kể từ tháng Ba. Dữ liệu theo tính toán sơ bộ của Thomson Reuters/University of Michigan dự kiến sẽ tăng lên ngưỡng 82,5 điểm chuẩn trong tháng Tám so với ngưỡng 81,8 điểm tháng Bảy, theo dự đoán của các nhà kinh tế.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021