Published On: Wed, Jul 13th, 2016

Chứng khoán châu Âu mất điểm do tâm lý cẩn trọng trước cuộc họp của BOE

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu hầu hết đều mất điểm trong phiên giao dịch ngày thứ 4 do các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp chính sách sẽ diễn ra vào thứ 5 của Ngân hàng Anh (BOE), mặc dù thị trường đã có chuyển biến tốt khi lo ngại về bất ổn chính trị ở Anh lắng xuống.

Trong phiên giao buổi sáng tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 giảm 0,43%, CAC 40 của Pháp giảm 0,06%, DAX 30 của Đức cũng không ngoại lệ, giảm 0,26%.

Mặc dù có nhiều kỳ vọng rằng BOE sẽ cắt giảm lãi suất sau khi kết thúc cuộc họp chính sách vào thứ 5 nhưng thị trường hiện vẫn còn nhiều lo ngại.

Tuy nhiên tâm lý thị trường đã được củng cố sau khi nước Anh xác định được người sẽ trở thành tân Thủ tướng Anh – bà Theresa May – sớm hơn dự tính.

chung-khoan-viet-nam

Trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu tài chính diễn biến trái chiều, như cổ phiếu của các ngân hàng Pháp BNP Paribas (PA: BNPP) và Societe Generale (PA: Sogn) giảm lần lượt 0,22% và 0,25%, Deutsche Bank (DE: DBKGn) của Đức giảm 0,35% trong khi Commerzbank (DE: CBKG) tăng 0,08%.

Trong số các ngân hàng cho vay ngoại vi, ngân hàng Ý Intesa Sanpaolo (MI: ISP) giảm 0,22% trong khi Unicredit (MI: CRDi) tăng 2,24%. Cổ phiếu các ngân hàng Tây Ban Nha như BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) tăng 0,17% và 1,05% tương ứng.

Đặc biệt, cổ phiếu của hãng máy bay Pháp Airbus Group (PA: AIR) giảm 1,49% sau khi công bố sẽ cắt giảm sản xuất với loại máy bay Airbus A380 do gặp khó khăn trong việc giành được các khách hàng mới.

Trái lại, cổ phiếu của Alstom (PA: ALSO) tăng 0,91% sau khi báo cáo doanh thu quý II đã tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tập đoàn này cũng cho biết số đơn đặt hàng trong cùng kỳ đã giảm 55%.

Tại London, chỉ số FTSE 100 giảm 0,13%, do cổ phiếu của công ty xây dựng nhà ở Barratt Developments (LON: BDEV) sụt giảm 3,28% ngay cả khi công ty này thông báo lợi nhuận trước thuế quý II tăng thêm 20%.

Cổ phiếu tài chính nhìn chung đều giảm, như cổ phiếu Lloyds Banking (LON: LLOY) giảm 0,09%, HSBC Holdings (LON: HSBA) 0,76%, Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) 0,91% và Barclays (LON: BARC) 1,70%.

Trong khi đó, cổ phiếu ngành khai thác mỏ lại tăng với con số ấn tượng. Cụ thể, cổ phiếu của Rio Tinto (LON: RIO) tăng 1,37% và Glencore (LON: GLEN) 2,16%, Anglo American (LON: AAL) cùng với Antofagasta (LON: Anto) tăng 2,41% và 3,09% tương ứng.

Cổ phiếu của Burberry Group (LON: BRBY) tăng 2,33% sau khi công ty thông báo doanh thu bán lẻ không đổi trong 3 tháng tính đến tháng 6 và cho biết doanh thu bán buôn có thể sẽ kém hơn so với dự kiến.

Thị trường chứng khoán Mỹ tuy mở phiên mất điểm nhưng có vẻ ổn định hơn chứng khoán châu Âu. Chỉ số Bình quân công nghiệp Dow Jones giảm 0,11%, S&P 500 hạ 0,08% và Nasdaq 100 chỉ giảm 0,07%.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021